"Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết, đêm qua sân trước một nhành mai"

Xuân Truyền - 14:41 - Thứ 3, ngày 23/02/2021


Tranh cãi, tranh cãi và tranh cãi! 

 

Đó là tất cả những gì có thể nói về hai ngày đầu tiên của giải đấu AoE Việt Trung Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng. Trong nội dung solo Assyrian, Shenlong đã đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng với tỷ số 5-3 để lên ngôi vô địch. Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu như game thủ của AoE Trung Quốc không có những trận đấu mà bài vở "quá đẹp so với quy định". Trên fanpage và group sinh hoạt fanclub của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu dấy lên những nghi vấn về can thiệp map. Mọi chuyện còn trở nên phức tạp hơn khi trong nội dung tiếp theo là solo Shang, Shenlong một lần nữa đánh bại Chim Sẻ với những kịch bản không tưởng. Bên cạnh có những map đấu đẹp khi chỉ phải dò 11-12%, những pha dâng A như một "nhà ngoại cảm" khiến cho Shenlong bỗng nhiên trở thành game thủ được chú ý nhiều nhất, không phải vì anh đã đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng, mà là vì người ta bắt đầu nghi ngờ việc anh có gian lận hay không? 

 

Nhưng sau cùng, nghi vấn cũng chỉ dừng lại ở nghi vấn. Dù nhiều người có thể đổ lỗi cho thất bại của Chim Sẻ bởi yếu tố bài vở hay cho rằng đối thủ chơi không đẹp, song không thể phủ nhận rằng màn trình diễn của Shenlong ở giải đấu lần này là thực sự xuất sắc. 

 

Turn đi quân ảo diệu của Chim Sẻ Đi Nắng không thể hạ gục Shenlong

 

Trong game đấu thứ hai của nội dung solo Assyrian, huyền thoại AoE Trung Quốc đã bộc lộ những gì được cho là tinh hoa nhất của bản thân anh. Trận đấu đó, Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng ép đời ba ngang nhau. Cả hai bên đều có cho mình những thế nhà "khó công - dễ thủ", cùng với khả năng điều R cân bằng, thế trận buộc phải đưa về cuộc đua phát triển. Nhiều năm trở lại đây, người có thể đua phát triển sòng phẳng với Chim Sẻ Đi Nắng đã ít, người có thể lên đời 4 sớm hơn và giành chiến thắng trước đội trưởng của Sparta lại càng ít, nếu như không muốn nói là không có một ai. Nhưng lần này, Shenlong đã làm được. Trước một turn đi quân siêu ảo diệu để ốp A của Chim Sẻ, Shenlong vẫn bình tĩnh hóa giải dù toàn bộ lượng cung R của anh đều gặp bất lợi khi đứng dưới dốc. Sau đó, anh còn cho thấy độ quái và kinh nghiệm khi đưa dân đi khai thác hết những bãi vàng nằm giữa bản đồ. Cuối cùng, Chim Sẻ Đi Nắng phải chấp nhận thất bại vì không đủ lượng vàng để chơi horse, kế hoạch chuyển Pháo của game thủ sinh năm 1996 cũng hoàn toàn bị phá sản. 

 

Ở nội dung solo Shang, Shenlong cũng phô diễn khả năng điều quân hay không kém gì Chim Sẻ Đi Nắng. Các tình huống quản map của anh cũng vô cùng lợi hại và nhiều lần khiến Chim Sẻ phải chịu khuất phục. Kỹ năng quản map của anh cũng cho thấy phong độ của game thủ này là thật, bởi dù có "đá stream" cũng không thể nào giúp anh ta quản map tốt hơn khi mà luồng livestream sẽ bị chậm từ 1 đến vài phút trong game. 

 

Chia sẻ với phóng viên của aoe.vn, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng nhận định: "Shenlong đã thực sự cố gắng trong giải đấu lần này. Cộng với việc may mắn thường xuyên đứng về phía anh, chỉ có thể nói rằng 'thời tới thì cản không kịp' mà thôi!"

 

Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng trả lời phỏng vấn

 

Thực tế, sở trường cung R của AoE Trung Quốc chịu lép vế trước Chim Sẻ Đi Nắng đã 5-6 năm nay . Họ từng sang Việt Nam vào năm 2019 với tham vọng phục hưng AoE nhưng không thành công. Càng ngày, nền AoE trên đất nước Trung Hoa càng trở nên ảm đạm vì liên tục để "Ma Tước" giành hết những chức vô địch, trong khi cộng đồng của họ lại không có lớp trẻ kế thừa. Hai chiếc cúp ở nội dung cung R của Shenlong và Tiểu Thủy Ngư trong giải đấu Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng lần này không chỉ giải được cơn khát danh hiệu của AoE Trung Quốc, mà còn như một lời khẳng định rằng, những con người già cỗi vẫn đang thực sự khao khát, vẫn còn nguyên vẹn đam mê trong bộ môn AoE. 

 

Cũng giống như hai câu thơ nổi tiếng của Mãn Giác thiền sư: "Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết, đêm qua sân trước một nhành mai." Shenlong và Tiểu Thủy Ngư chính là những "nhành mai" của một nền AoE đã bước vào độ "xuân tàn."

 

Bài thơ Cáo Tật Thị Chúng (bản dịch thơ) của Mãn Giác Thiền Sư

 

Trùng hợp thay, hai câu thơ trên còn tỏ ra rất đúng khi miêu tả về giải đấu AoE Việt Trung Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng. Ở Nước ta, tình hình đại dịch Covid diễn biến khá phức tạp trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Một số tỉnh thành đã phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người không thể đi làm trở lại vì cách ly, các hoạt động lễ hội giải trí mừng xuân không thể diễn ra như kế hoạch,... Tưởng như "xuân sớm tàn" thì giải đấu lần này đã trở thành một "lễ hội mừng xuân" không thể ý nghĩa hơn dành cho fan hâm mộ AoE hai nước.

 

Giải đấu lần này còn rất thành công bởi những diễn biến căng thẳng xoay quanh chức vô địch của Shenlong và Tiểu Thủy Ngư. Bởi các khán giả của AoE Việt Nam đang vô cùng háo hức chờ đợi xem, lần sau, khi không còn phải thi đấu online, khi giáp mặt đối chiến, Tiểu Thủy Ngư và Shenlong sẽ thể hiện như thế nào!

Có thể bạn quan tâm

AoE Song Điêu - Loạn Tiễn: Lịch thi đấu ngày 5/3/2021 - bảng A khởi tranh

Sau khi hoàn thành buổi lễ bốc thăm, BTC giải đấu AoE Việt Trung Song Điêu - Loạn Tiễn đã nhanh chóng lên kế hoạch và công bố...

Xuân Truyền - 04/03/2021

AoE Song Điêu – Loạn Tiễn: Kết quả bốc thăm chia bảng

  Với sự xuất hiện của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng – BLV Tuân tiền Hải và phiên dịch viên, lễ bốc thăm chia bảng giải đấu Song Điêu...

Thy Anh - 04/03/2021

Nhiều giải đấu AoE Việt Trung được tổ chức là một tín hiệu đáng mừng!

Cộng đồng AoE đang hướng đến giải đấu AoE Việt Trung lần thứ ba chỉ trong vòng ba tháng. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ, bởi...

Xuân Truyền - 04/03/2021

19h00 ngày 4/3, Sparta và Liên quân Thái Bình: Cuộc dạo chơi trước thềm giải đấu?

  Từ nửa cuối tháng 2 trở lại đây, game thủ Long Lê – Người đang thuộc biên chế Sài Gòn New có rất nhiều kèo đấu...

Thy Anh - 04/03/2021

Lịch thi đấu

Video highlight