AoE Việt Trung 2021: Top 5 game thủ "nguy hiểm" nhất của đất nước Trung Hoa

Xuân Truyền - 14:39 - Thứ 4, ngày 13/01/2021


 

AOE Việt Trung chính là ngày hội lớn nhất đối với tất cả những ai yêu mến tự game Đế chế chiến thuật của cả hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Mỗi khi giải đấu này được tổ chức, cộng đồng AoE Việt Nam lại háo hức chờ đợi những gương mặt sẽ xuất hiện trong phái đoàn AoE Trung Hoa. Năm nay, với hình thức thi đấu online trên EGO Play và đội hình hai bên sớm được công bố, sự quan tâm của khán giả dành cho những tên tuổi hàng đầu của AoE Trung Quốc cũng không hề thuyên giảm. Dưới đây là những game thủ được đánh giá là cực kỳ "nguy hiểm" mà AoE Trung Quốc mang tới giải đấu lần này.

 

5/ Bất Liễu Tình

 

Game thủ Bất Liễu Tình

 

Là game thủ lão luyện trong thể loại cung R, Bất Liễu Tình cũng đã nhiều lần sang Việt Nam để thi đấu giải Việt - Trung và trở thành cái tên ấn tượng với cộng đồng Việt Nam. Dù không thể dành nhiều danh hiệu, đây vẫn sẽ là cái tên hứa hẹn sẽ gây cực kỳ nhiều sự khó chịu và nhức nhối đối với những ai phải đối đầu với anh. Với khả năng công - thủ đều tốt, Bất Liễu Tình sẽ là mắt xích quan trọng trong vận hành lối chơi ở cả thể loại 2vs2 Assy và 3vs3 Shang thuần tiễn. Tuy nhiên, game thủ này lại không được đánh giá quá cao trong nội dung solo random.

 

 4/ Đại Trù

 

Game thủ Đại Trù

 

Đại Trù là một game thủ có khả năng đánh solo cực tốt. Trong quá khứ, anh cũng đã từng đánh bại rất nhiều cao thủ AoE đồng hương khác như Tiểu Thủy Ngư - Ưng Tử hay Tiểu Tiểu Hiệp với những tỷ số rất đậm. Game thủ này cũng có thành tích khá tốt tại quê hương Trung Quốc của anh. Giống như nhiều game thủ khác tại đất nước này, Đại Trù khá yếu ở nội dung random. Thế nhưng nếu phải đối đầu với team của Đại Trù trong thể thức Shang, hãy cẩn thận vì cung R Shang chính là là nội dung mà game thủ sinh năm 1985 mạnh nhất. 

 

3/ Đổ Thánh

 

Game thủ Đổ Thánh

 

Có lẽ không cần nói quá nhiều về Đổ Thánh - game thủ đã thực sự quen thuộc với cộng đồng AoE Việt Nam. Mức độ nổi tiếng của anh chàng này chỉ sau những cái tên như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Sơ Luyến... Năm 2019, khi còn thi đấu tại Việt Nam trong màu áo Clan 6699, Đổ Thánh đã thực sự để lại nhiều ấn tượng với fan hâm mộ Việt, đồng thời đập tan những hoài nghi về việc "người Trung Quốc chỉ mạnh khi đánh online". Khi được đánh cặp cùng Shenlong hay kết hợp cùng Chim Sẻ Đi Nắng, anh đã tạo ra rất nhiều siêu phẩm và xứng đáng trở thành một người đồng đội đáng tin cậy. Dù chưa thể đánh giá phong độ của anh và cả những đồng đội của anh ở thời điểm hiện tại, cái tên Đổ Thánh vẫn sẽ được xếp vào hàng ứng cử viên vô địch của các nội dung cung R.

 

 1+2/ Shenlong - Tiểu Thủy Ngư

 

Game thủ Shenlong - Tiểu Thủy Ngư

 

Từ trước đến nay, Shenlong và Tiểu Thủy Ngư vẫn luôn là hai nhân vật "nguy hiểm" nhất của AoE Trung Quốc. Sự kết hợp của hai con người này trong cả thể loại 2vs2 Assyrian và 3vs3 Shang thuần tiễn khiến cho họ càng trở nên "nguy hiểm" hơn. Trong giải đấu AoE Việt Trung 2021 sắp tới, không khó hiểu khi team của hai anh chàng này chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch của cả hai nội dung cung R. Tiểu Thủy Ngư đang cho thấy anh vẫn hoàn thiện từng ngày khi đả bại Chim Sẻ Đi Nắng cách đây không lâu. Còn với Shenlong, game thủ này không chỉ mạnh mà còn rất toàn diện. Anh cũng là niềm hy vọng số một của người Trung Quốc trong cả nội dung Solo random. Với trình độ cực cao lẫn kinh nghiệm chinh chiến dày dặn, cặp đôi Shenlong - Tiểu Thủy Ngư sẽ là đối thủ mà không ai muốn chạm mặt quá sớm tại giải đấu lần này. 

 

Nhân tố mới Đả Hỏa Cơ (Bật Lửa)

 

Ngoài những cái tên quen thuộc kể trên, AoE Trung Quốc còn mang tới nhiều game thủ khá mạnh trong nội dung cung R, có thể kể đến Võ Lực, Hỏa Hải, Tiểu Hòa Ca...Bên cạnh đó, Đả Hỏa Cơ ( Bật Lửa), Quá Ẩn,.. là những nhân tố tương đối bí ẩn và được kỳ vọng sẽ trở thành làn gió mới trong giải đấu năm nay. 

 

 ---------------------------------------------------------------------------------

Giải Đấu AoE Việt Trung 2021

- Khởi tranh: 15/01 – 23/01/2021

- Mọi thông tin chi tiết xin truy cập: aoe.vn

---------------------------------------------------------------------------------

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia cùng giải đấu AoE Việt Trung 2021:

+ Nhà tài trợ Vàng: Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao Perfect Smile. Fanpage: https://www.facebook.com/VienNhaKhoaThamMyCongNgheCaoPerfectSmile   

+ Nhà tài trợ Đồng hành:

- Lung Cleanser: https://www.facebook.com/vec.lungcleanser/ 

- Hoàng Tuấn TECH: https://www.facebook.com/Lapdatphonggamenet/ 

- EGO Play: https://www.facebook.com/EGOPlay 

Xem thêm:

Sparta

Mạnh Hào

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung 2021: 33 Shang thuần tiễn - Chung kết trong mơ!

    Cách đây 3 năm, tại Trung Quốc, nội dung 33 Shang thuần tiễn chứng kiến sự áp đảo của nước chủ nhà khi trong Top 6 có đến...

Thy Anh - 17/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 3 - Nội dung 3vs3 Shang

23h26: QUÁ TUYỆT VỜI! Tỷ số là 4-3 nghiêng về Team Chim Sẻ Đi Nắng. Trận đấu quá tốt của cả ba chàng trai Chim Sẻ, U98 và đặc...

Xuân Truyền - 17/01/2021

Bản tin AoE ngày 17/1: Tổng kết ngày thi đấu thứ hai, lịch thi đấu ngày thứ ba AoE Việt Trung 2021.

Ngày thi đấu thứ hai AoE Việt Trung 2021 đã kết thúc với không ít những bất ngờ cùng nhiều điểm nhấn đáng chú ý dành...

Xuân Truyền - 17/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Lịch thi đấu nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn.

AoE Việt Trung 2021 đã trải qua gần 2/3 chặng đường. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục trở thành cái tên gây...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Lịch thi đấu

Video highlight