BiBi và cái bẫy “tâm lý” của chính mình!

ClearMan - 19:57 - Chủ Nhật, ngày 11/10/2020


Khi cộng đồng đang nảy sinh tranh cãi gay gắt về buổi talkshow của BiBi sau giải đấu Ferroli King Cup, người cho rằng những điều BiBi nói là đúng, bộ phận lại phủ nhận và cho rằng BiBi tự tin thái quá thì BiBi vẫn ở đó, vẫn là những status “thương nhớ bạn Bình”.

Câu chuyện quá khứ huy hoàng của Skyred với điểm nhấn Bi – He được coi là một trong giai thoại thể hiện rõ nét nhất thời kỳ phát triển lên chuyên nghiệp của nền Đế chế Việt Nam. Chim Sẻ Đi Nắng giành được rất rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, xuất phát điểm đầu tiên chính là bối cảnh AoE Việt Nam đang có sự thua sút không hề nhỏ so với nền AoE Trung Hoa. Và nỗ lực cân bằng khoảng cách giữa hai cộng đồng của thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh động toàn bộ người yêu thích tựa game này, nó giống với cách xuất hiện của các anh hùng trong tiểu thuyết Kim Dung vậy.

BiBi có tài năng, có bản lĩnh và hơn tất cả, đam mê AoE của đội trưởng BiBi Club là điều không một ai có thể phủ nhận. Điều nuối tiếc duy nhất của BiBi là anh xuất hiện sau Chim Sẻ Đi Nắng, hay nói đúng hơn, sự ngưỡng mộ một anh hùng “thời bình” như BiBi khó có thể vượt qua tượng đài “thời chiến” như Chim Sẻ Đi Nắng. 

Người ta nhắc về Skyred những năm 2013 – 2014 như một nỗi khiếp sợ, nhưng đây cũng chính là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời của Chim Sẻ Đi Nắng. Áp lực đến từ tấm giấy đỏ khắc hai chữ  “Cử Nhân” của Chim Sẻ Đi Nắng khiến mọi hào quang mà BiBi cùng Skyred có khi ấy, nhiều nhưng chưa trọn vẹn khi đối thủ của họ không thể dành trọn cho AoE.

Ảnh : Thành tích đánh bại mọi liên quân của Skyred là "Vô tiền, khoáng hậu"

Cộng đồng hiểu điều này, có lẽ BiBi cũng hiểu. 

Hiện tại, khi AoE có thể coi là sự nghiệp của những tài năng như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh thì chẳng có lý do gì để có thể “bào chữa” cho những thất bại của bản thân ngoài việc thực lực là chưa đủ mạnh. Khoảng cách của chức vô địch và á quân trong AoE ngày nay đã trở nên quá mỏng manh là điều ai cũng có thể hiểu bởi AoE ngoài thực lực còn cần thêm “may mắn”.

Nhưng khoảng cách về số lượng Cup vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng và phần còn lại là một điều hoàn toàn khác. Chim Sẻ Đi Nắng ngoài thực lực rất mạnh của bản thân còn có sự ổn định và sức tập trung cao độ ở những trận đấu quan trọng, điều mà BiBi và Hồng Anh có một chút “cửa dưới”.

Ảnh : Tâm lý của Chim Sẻ Đi Nắng ở những giải đấu luôn ổn định

Đả bại những bộ đôi có thể nói là cực mạnh của cộng đồng AoE Việt Nam trong một tuần gần đây ở những trận đấu giao hữu, phong độ của Bi – Thầu có lẽ đã trở lại với những ngày của 2018, khi đó họ là Nhà vô địch của map 22. Đặc biệt trong ngày hôm nay, họ “vùi dập” Chipboy – Hồng Anh ( cặp đôi đã từng được hi vọng sẽ đánh bại Bi – Sẻ ) với tỷ số 9 – 1 thì những dù có “gét” BiBi đến thế nào khán giả cũng phải thừa nhận rằng, đối đầu với Bi – Thầu lúc này, SPARTA sẽ là thế “cửa dưới”.

Ảnh : 2018 là giai đoạn BiBi - Tiểu Màn Thầu "vô đối" map 22

Hơn ngàn lời nói, những trận đánh của BiBi đang giúp anh ta giải quyết tranh cãi về sự “tự tin thái quá” của mình. Nhưng theo quan điểm của tác giả như đã nhắc ở trên, trong những trận đấu quan trọng, sự tập trung và tâm lý chiến của BiBi nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, “tai nạn” như ở Ferroli King Cup hoàn toàn có thể lặp lại.

Khi trên page BiBi,  những status liên tục hướng về Chim Sẻ Đi Nắng như một lời khiêu chiến thì chẳng khác nào BiBi đang tự đào cho mình một cái bẫy “tâm lý chiến” vô cùng nguy hiểm. Cái giá phải trả cho một trận thua ở kèo đấu Siêu Kinh Điển, BiBi không phải là không hiểu. 

Tất nhiên, với khán giả, theo dõi và nhìn cách các game thủ “gáy” nhau hàng ngày có lẽ đã trở thành một niềm vui không thể thiếu. Và người viết – Tôi cũng vậy.

 

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung 2021: Lịch thi đấu nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn.

AoE Việt Trung 2021 đã trải qua gần 2/3 chặng đường. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục trở thành cái tên gây...

Xuân Truyền - 16/01/2021

AoE Việt Trung 2021: 2v2 Assyrian - Chung kết toàn Việt Nam!

Nội dung 2v2 Assyrian được coi là những gì tinh túy của AoE Việt Trung 2021 bởi ở đó có tính chất khó lường khi cả Việt Nam lẫn...

Thy Anh - 16/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ hai - nội dung 2vs2 Assyrian.

Như vậy, ngày thi đấu thứ hai AoE Việt Trung 2021 đã khép lại bằng hai trận bán kết với tỷ số quá chênh lệch. Đây hẳn là...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Bản tin AoE ngày 16/1: Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất, lịch thi đấu ngày thứ hai AoE Việt Trung 2021!

Không nằm ngoài những dự đoán, AoE Việt Trung 2021 đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với rất nhiều cảm xúc dành cho...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Lịch thi đấu

Video highlight