Hà Nội – Chờ cho đến bao giờ?

Thy Anh - 16:53 - Thứ 3, ngày 19/01/2021


 

Thêm một trận thua sấp mặt trước Sparta, có lẽ chính Hà Nội cũng đã hiểu rằng đây không còn là lý do bài vở mà là chiến thuật, phong độ và cả trình độ. Khi Hà Nội Open 9 đã ở rất gần thì clan chủ nhà lại thêm nhiều mối lo, bởi trọng trách vô địch dần chuyển thành sức ép và chính sức ép đó đang ngày càng đè nặng lên đôi tay của các game thủ, khiến họ chơi không thanh thoát, nếu không muốn nói là rất thất vọng.

 

Có quá nhiều suy nghĩ được diễn ra trong đầu, về cái cách Hà Nội thi đấu trận này, rõ ràng là có nhiều phương án chiến thuật không hề hợp lý, trong khi họ cũng không cho thấy được nhiều sự quyết tâm. Mặc dù có thể hiểu rằng Hà Nội sẽ cố gắng khoét sâu vào vị trí của Văn Hưởng để chặn đứng khả năng phát triển của Chim Sẻ, qua đó xây dựng bài 4 đánh 3, nhưng thực tế bộ tứ này cũng không làm được. Trong khi đó, cả U98 lẫn Mạnh Hào đề đã đánh rất tốt, đúng trình độ và áp đảo từ đầu đến cuối. Mặc dù trong sáng nay Xuân Thứ đã hạ gục U98 với tỉ số 9-1 trong kèo solo, nhưng dường như những gì tinh túy nhất của game thủ sinh năm 1995 đã dồn hết cho trận đấu đó rồi, để đến buổi chiều, những nguồn cảm hứng tan biến nhu bọt xà phòng. Còn với Vanelove, Quýt, Namsc, mọi chuyện cũng không khả quan hơn, họ đều chơi yếu và hệ quả đã thấy rõ, nhưng vấn đề là mọi chuyện diễn ra một cách hệ thống chứ không riêng gì trận này.

 

 

Hà Nội được đánh giá cao về mặt con người, nhưng khi kết hợp thì lộn xộn, không rõ ràng. Cảm giác vai trò cầm trịch của Vanelove không thể hiện được, anh ta không định hướng được lối chơi và không thể xốc đồng đội dậy trong những lúc đuối nhất. Trên các diễn đàn có nhiều ý kiến tranh luận nổ ra, trong đó có đề cập đến câu chuyện gọi Hoàng Mai Nhi trở lại Hà Nội để san sẻ trách nhiệm cầm cái và đưa clan danh tiếng này trở lại thời kì hoàng kim, điều này có thể xảy ra, có thể không, nhưng rõ ràng nó có thể sẽ là một giải pháp lý tưởng khi Hà Nội thực sự cần một đầu tầu và một lối chơi có bản sắc hơn. Mà thực ra, Hoàng Mai Nhi cũng là niềm hy vọng cuối cùng, sẽ chẳng có ai hơn thế, bởi vì kinh nghiệm và cũng vì anh ta quá hiểu Hà Nội. Nó không khác gì việc khi MU cần một vị HLV, họ không chọn một ngôi sao trên hàng ghế chỉ đạo mà lại chọn Ole Gunnar Solkjaer cả, đó là lý do về tinh thần. Mà với Hà Nội, tinh thần chính là Hoàng Mai Nhi.

 

Có thông tin cho thấy Hà Nội Open 9 sẽ diễn ra với hai dung là 22 random và 44 random, nhìn phong độ hiện nay thì có là người hâm mộ lạc quan nhất cũng phải nghi ngờ về cơ hội của Vanelove và đồng đội trong mùa giải này. Không biết trước thềm đại chiến sẽ có sự thay đổi về nhân sự (lần nữa) hay không, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì một cái kết ảm đạm, khép lại một năm ảm đạm đang chờ Hà Nội ở trước mắt. Một lần nữa họ lại thách thức sự kiên nhẫn của khán giả, vì đã chờ hơn 3 năm Hà Nội chưa vô địch, và đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến khi nào.

 

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung Song Điêu - Loạn Tiễn: Lịch thi đấu ngày thứ hai - Chim Sẻ, Tiểu Thủy Ngư ra sân ở bảng B

Ngày thi đấu thứ nhất đã khép lại với những trận đấu vô cùng mãn nhãn. Đúng như kỳ vọng của các fan hâm mộ,...

Xuân Truyền - 05/03/2021

AoE Song Điêu - Loạn Tiễn: Bảng A đầy những bất ngờ!

  Có lẽ rất nhiều chuyên gia đã dự đoán sai trong ngày thi đấu hôm nay, bởi bảng A – Vốn được coi là bảng đấu tử...

Thy Anh - 05/03/2021

AoE Song Điêu - Loạn Tiễn: Tường thuật ngày thi đấu thứ nhất - Kết thúc bảng A

22h24: Hồng Anh, No1 5-3 Đổ Thánh, Tiểu Hòa Ca. Chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã giúp cho team Hồng Anh thẳng...

Xuân Truyền - 05/03/2021

Bản tin AoE ngày 5/3: Những thông tin mới nhất trước thềm giải đấu AoE Song Điêu - Loạn Tiễn

Như đã thông tin trước đó, AoE Việt Trung Song Điêu - Loạn Tiễn là giải đấu được tổ chức bởi EGO Media, được tài trợ bởi nền...

Xuân Truyền - 05/03/2021