Hai cú sốc liên tiếp: Liều thuốc tâm lý cho SPO Thái Bình?

Xuân Truyền - 16:29 - Thứ 2, ngày 30/11/2020


 

Sự thất vọng của những người hâm mộ SPO Thái Bình thực sự đã lên đến đỉnh điểm, khi ít nhất trong vòng một tháng trở lại đây, Clan AOE quê lúa đã hai lần liên tiếp khiến khán giả yêu quý họ cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối.

 

Tại Facebook Gamming Creators Cup 2020, Hồng Anh cùng những người đồng đội chịu thất bại toàn diện khi rời giải mà không thể giành được bất kỳ một điểm số nào. Khi ấy, mọi ánh mắt hướng về giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020, nơi mà họ sẽ có cơ hội để chuộc lỗi. 

 

 

Quả thực, SPO Thái Bình ở giải đấu vừa rồi như đã thay da đổi thịt. Không còn là bộ mặt bạc nhược, họ liên tiếp giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh. Trước vòng đấu cuối cùng, về lý thuyết Thái Bình là đội duy nhất có quyền tự quyết ngôi chiến thắng. Nhưng đối thủ quá mạnh Sparta khiến cho những cổ động viên lạc quan nhất phần nào có chút lo lắng. Và quả nhiên, những lo lắng ấy đã trở thành sự thật. Mọi thứ xoay chiều quá nhanh, chỉ trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, SPO Thái Bình từ sáng cửa vô địch, sau cùng đã thất bại 3-8 trước Sparta và chỉ cán đích ở vị trí thứ ba.

 

Lòng tin của tất cả fans hâm mộ của SPO Thái Bình như bị dội một gáo nước lạnh, rất lạnh!

 

 

Có thể nói, SPO Thái Bình vững vàng về mặt nhân sự, hợp lý trong chiến thuật, và họ thừa những khát khao. Vậy, vấn đề của họ là gì? Không còn nghi ngờ gì nữa, điểm yếu mấu chốt của những chàng trai này là vấn đề tâm lý. Tâm lý yếu kém khiến họ bỏ cuộc sớm và thể hiện bộ mặt bạc nhược ở Facebook Creator, tâm lý bất ổn lại khiến họ trở nên căng cứng và gục ngã ngay trước ngưỡng cửa thiên đường tại Xgaming Đại Chiến 2020.

 

Trong thể thao, vấn đề tâm lý luôn là bài toán đau đầu với tất cả vận động viên và huấn luyện viên, nhưng không phải là không thể cải thiện. Real Madrid đã cởi bỏ được tâm lý về lời nguyền Champions League để đăng quang 3 lần liên tiếp, Đội tuyển Việt Nam cũng đã phá bỏ tâm lý run sợ để thi đấu tự tin trước các đội bóng hàng đầu châu lục,... Trước đó, họ cũng từng trải qua những thất bại ê chề. Những cú sốc có thể hủy hoại một tập thể, nhưng ngược lại, nếu biết đứng dậy đúng lúc, cú sốc ấy có thể trở thành một liều thuốc bổ về mặt tâm lý.

 

 

Mặt khác, những chàng trai SPO Thái Bình cũng cần phải xua đi trong đầu những hào quang trong quá khứ, và cái bóng quá lớn của lớp đàn anh. Khi mà nhiều người vẫn nhắc đến Thái Bình cùng bản sắc của họ ở giai đoạn Tiểu Bạch Long, thì Hồng Anh, Truy Mệnh cùng những người đồng đội phải cho tất cả thấy được một Thái Bình thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa, và cũng có bản sắc của riêng mình. 

 

Dù sao, những hy vọng vào một SPO Thái Bình mạnh mẽ hơn cũng sáng dần, ít nhất ở giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020 họ đã thể hiện tốt hơn rất nhiều so với giải đấu trước. Chỉ cần cởi bỏ hoàn toàn được những áp lực tâm lý, Thái Bình sẽ tìm lại được bản sắc và niềm tin nơi khán giả.

 

Chúng ta hãy cùng chờ xem, vì phía trước vẫn còn đang rất nhiều cơ hội đang chờ đợi.

 

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung 2021: 33 Shang thuần tiễn - Chung kết trong mơ!

    Cách đây 3 năm, tại Trung Quốc, nội dung 33 Shang thuần tiễn chứng kiến sự áp đảo của nước chủ nhà khi trong Top 6 có đến...

Thy Anh - 17/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 3 - Nội dung 3vs3 Shang

23h26: QUÁ TUYỆT VỜI! Tỷ số là 4-3 nghiêng về Team Chim Sẻ Đi Nắng. Trận đấu quá tốt của cả ba chàng trai Chim Sẻ, U98 và đặc...

Xuân Truyền - 17/01/2021

Bản tin AoE ngày 17/1: Tổng kết ngày thi đấu thứ hai, lịch thi đấu ngày thứ ba AoE Việt Trung 2021.

Ngày thi đấu thứ hai AoE Việt Trung 2021 đã kết thúc với không ít những bất ngờ cùng nhiều điểm nhấn đáng chú ý dành...

Xuân Truyền - 17/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Lịch thi đấu nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn.

AoE Việt Trung 2021 đã trải qua gần 2/3 chặng đường. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục trở thành cái tên gây...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Lịch thi đấu

Video highlight