Giải đấu AoE Online : Thách thức và cơ hội

Sparta - 10:46 - Thứ 3, ngày 13/10/2020


Hãy đăng ký kênh Youtube EGO AoE để theo dõi video hay của các game thủ EGOMedia nhé!

Bên cạnh cơ hội phát triển cộng đồng AoE trở nên mạnh mẽ và quy mô hơn trong tương lai, việc tổ chức các giải đấu Online cũng tồn đọng nhiều thách thức và khiếm khuyết rất lớn.

Trong các tựa game esport phổ thông hiện nay, đặc biệt là với những game có tính toàn cầu hóa cao thì việc tổ chức các giải đấu esport Online đã trở thành một trong những yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công trong việc thu hút người chơi mới và giữ “lửa” người cũ. Tuy nhiên, không phải giải đấu nào cũng thành công và tạo được sức hút lớn, đặc biệt là với những tựa game số lượng người chơi chưa phải là quá lớn.

Ảnh : Sức hấp dẫn của các giải đấu Online ngày một lớn

Các giải đấu Online thường niên là nơi chúng ta có thể phát hiện ra rất nhiều game thủ tiềm năng, bởi chỉ có những giải đấu Online mới thật sự có thể đảm bảo trước khi trở thành một game thủ chuyên nghiệp, cuộc sống của họ sẽ không bị xáo trộn quá nhiều. Đây chính là mặt tốt và là điểm thu hút mà các giải đấu trực tiếp không thể so sánh.

Nhìn ra thế giới, ngay ở dòng game Age of Empires II, giải đấu Online đang được Microsoft và các đơn vị tổ chức giải đấu thực hiện rất thành công, với quy mô giải thưởng và số lượng đội đăng ký tham dự ngày càng lớn. Gần đây nhất là giải Vô địch thế giới nội dung Solo với tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 100.000 USD thu hút hơn 200 game thủ đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

Ảnh : Các giải đấu AoE2 đều tổ chức Online với giá trị giải thưởng từ 20.000 - 100.000 USD

Trở lại với AoE Việt, rõ ràng với những mặt tích cực đến từ các giải đấu Online những lý do gì vẫn khiến cộng đồng game thủ AoE Online chưa có cho mình riêng một giải đấu đúng nghĩa?

 

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là phần mềm kết nối Online. Trong hành trình 23 năm phát triển, AoE từ một game offline nhờ có giải pháp kết nối mạng Lan ảo qua các cổng trung gian như Hamachi, CGA, GG…giúp chúng ta có thể duy trì đam mê tới tận bây giờ. Nhưng đó vẫn là chưa đủ, khi yêu cầu về tính năng và sự mượt mà của các game thủ AoE ngày một cao trong khi những cổng Game đó lại không thể đáp ứng được, đóng cửa là chuyện tất yếu.

EGO- Play, sản phẩm tới từ những con người đam mê và nhiệt huyết bậc nhất của cộng đồng AoE có thể nói chính là chiếc phao cứu sinh giúp ngọn lửa đam mê AoE của rất nhiều game thủ tiếp tục được duy trì. Hơn thế, EGO – Play luôn đặt mình ở vị trí người chơi, thấu hiểu những điều game thủ mong muốn và cố gắng làm tốt nhất có thể. Quan trọng hơn, sau lưng EGO – Play là EGO – Media, đơn vị truyền thông và tổ chức giải đấu uy tín nhất của làng AoE Việt Nam. 

Ảnh : EGO - Play ra mắt với sứ mệnh kết nối cộng đồng game thủ AoE

Tuy nhiên, với tựa game “cổ” như AoE, thật khó để các đội ngũ kỹ thuật cam kết có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề gian lận. Nhưng hạn chế và kiểm soát nó, đặc biệt tại các giải đấu Online không phải là không có biện pháp. EGO – Play đang nghiên cứu các phương pháp kiểm soát gian lận tại các giải đấu Online sắp tới như sử dụng Video Call, Record màn hình game thủ và nhiều phương pháp khác nữa. Dù khó khăn, thách thức là rất lớn nhưng tin rằng chỉ cần họ tiếp tục nỗ lực chắc chắn sẽ có rất rất nhiều sự ủng hộ dành cho họ.

Ngoài ra, so với các giải đấu trực tiếp có sự hỗ trợ đầy đủ từ ekip tổ chức, những giải đấu Online sẽ thiếu đi một phần kịch tính. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chia các giải đấu Online thành các phân đoạn như theo quý, theo tháng, theo tuần để tìm ra những tiềm năng, những gương mặt mới sau đó tổng kết lại bằng một vòng đấu Lan chuyên nghiệp. 

Tất nhiên, để xây dựng kế hoạch và thực hiện một giải đấu Online quy mô và chuyên nghiệp, còn cần nhiều điều phải giải quyết. Trong khi chờ đợi điều này xảy ra, sân chơi chính của những game thủ Online sẽ là giải đấu AOE Liên Tỉnh do EGO Media tổ chức.

 

 

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng ấn định thời gian thi đấu solo

Theo thông tin từ Mạnh Hào, người đang là game thủ kiêm đại diện sắp kèo cho team SBS, trận đấu solo giữa Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi đã...

Tiếu Ngạo Giang Hồ - 30/07/2021

Bản tin AoE ngày 30/7: Hồng Anh đối đầu U98, trận chiến được mong chờ

Những thông tin cập nhật cộng đồng AoE trong 24h qua:   1. Chim Sẻ Đi Nắng lọt TOP 5 kênh hàng đầu trên nền tảng Facebook Gaming:   Theo...

AOE Tin tức - 30/07/2021

Chim Sẻ Đi Nắng lọt TOP 5 kênh stream hàng đầu

Theo thống kê và xếp hạng từ nền tảng Facebook Gaming, fanpage của Chim Sẻ Đi Nắng chính thức lọt TOP 5 kênh stream hàng đầu trong quý...

Tiger - 29/07/2021

Bản tin AoE ngày 29/7: SBS đụng độ LORD, Hồng Anh tái đấu BiBI

Những tin tức cập nhật trong 24h qua:   1. Giải đấu Cơm Hải Sản bị hoãn   Theo thông báo từ Ban tổ chức giải đấu Cơm Hải Sản, do ảnh...

AOE Tin tức - 29/07/2021

Lịch thi đấu

Video highlight