AoE League II - Không chỉ là ý tưởng!

Thy Anh - 18:54 - Thứ 2, ngày 03/08/2020


 

Sau thành công của 9Chum All-Star Cup, một trong những chủ đề nóng nhất và hấp dẫn nhất ở thời điểm này đó chính là việc AoE Việt có tổ chức League II (giải đấu dành cho các Top 1,5, Top 2 trở xuống) hay không? Và nếu có, nó sẽ diễn ra như thế nào? Bởi những cái "được" là những vấn đề rất dễ nhìn thấy, đó là một môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp, có sự đào thải, có sự thăng tiến... tạo ra cơ hội cho các game thủ nhóm dưới có thể vươn lên và đánh Top cao hơn, tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Tuy nhiên có nhiều ý kiến lo lắng về lượt theo dõi, tính hấp dẫn của các kèo đấu tại League II, thế nên chung quy nó có thể chỉ loanh quanh ở ngưỡng... Ý tưởng và không dễ để biến thành sự thật. 

 

 

Nhưng các nhà quản lý không nghĩ vậy, sự thật đây vẫn là một giải pháp rất hay và có tính lâu dài. Các nhà tài trợ không hề thờ ơ, trái lại, họ vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động theo mô hình giải đấu và có vẻ như đã có một số nhãn hàng tâm huyết với AoE đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới ý tưởng về League II. Đồng thời, tất nhiên lượt theo dõi sẽ không thể được như khi các game thủ Top 1 thi đấu, nhưng đó chưa chắc đã là mục tiêu hướng đến, giống như trong bóng đá, giải Hạng Nhất thì không bao giờ đông khán giả như VLeague, nhưng mỗi đấu trường có điểm thú vị riêng, và bất kì game thủ nào cũng có người hâm mộ của riêng mình, họ sẽ đấu tranh giành vé "thăng hạng" và nó sẽ đồng thời tạo áp lực cho League I với tính đào thải của nó. Như vậy khi League I tái khởi tranh, khán giả sẽ được chứng kiến các loạt trận sống còn chứ không thể lỏng tay hay buông xuôi, vì như vậy sẽ đồng nghĩa với việc mất đi chỗ đứng. 

 

Điều quan trọng nhất chính là sự ủng hộ và tình cảm của cộng đồng, bởi tất cả các hoạt động, các sân chơi cơ bản là để phục vụ khán giả và phải cố gắng đáp ứng được mọi yêu cầu một cách chuyên nghiệp nhất. Dù có thể nó sẽ không rầm rộ, không hoành tráng... nhưng tính chất máu lửa là điều chắc chắn, bởi đây là một trong những sân chơi hết sức đặc biệt để các game thủ có mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Với những ý kiến ngày một nhiều dần và những phương án giải quyết ngày một cụ thể, rõ ràng, thì rất có thể chỉ ít ngày tới thôi, những người đứng đầu AoE Việt sẽ cho khán giả những điều bất ngờ thú vị! 

 

#PhạmThyAnh

Xem thêm:

Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

AoE Ferroli King Cup 2020: Công bố 8 cặp đôi tham dự giải!

  Chỉ ít ngày nữa, giải đấu AoE Ferroli King Cup 2020 sẽ chính thức được khởi tranh. Đây là giải đấu rất đặc biệt khi có sự...

Thy Anh - 22/09/2020

Thông cáo báo chí AoE Ferroli King Cup 2020!

Giải đấu 2v2 cực kì hấp dẫn chuẩn bị khởi tranh!

Thy Anh - 21/09/2020

AoE MyClip Cup 2020: Áp đảo mọi đối thủ, Super Star 2 lên ngôi vô địch thuyết phục!

  Super Star 2 đã chơi quá xuất sắc!    Cuối cùng sau ba ngày thi đấu, AoE MyClip Cup 2020 đã tìm ra nhà vô địch,...

Thy Anh - 21/09/2020

AoE+: AoE Myclip Cup 2020 tìm ra nhà vô địch

AoE.vn trân trọng gửi tới quý khán giả bản tin hàng ngày nơi cập nhật thông tin, kết quả kèo đấu và những chuyển động...

Trần Long - 21/09/2020

Lịch thi đấu

Video highlight