AOE Việt Trung 2021: Liệu có chung kết Việt Nam - Trung Quốc ở thể thức 2vs2 Assyrian?

Xuân Truyền - 11:42 - Thứ 3, ngày 12/01/2021


Ngày 15/1 tại Pandora Gaming, giải đấu AoE Việt Trung 2021 sẽ chính thức khởi tranh ở nội dung solo Random. Một ngày sau đó, các game thủ sẽ tiếp tục cạnh tranh trong thể thức 2vs2 Assyrian. Dù cung R vẫn luôn là sở trường của người Trung, nhưng nhìn vào kết quả bốc thăm các bảng đấu ở nội dung này, vẫn còn những cơ sở để hy vọng rằng chiếc cúp vô địch sẽ ở lại Việt Nam. 

 

Tại bảng A, sự xuất hiện của bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng - U98 chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Ba cặp đôi còn lại trong bảng tuy không yếu nhưng cũng không quá nổi bật để biến bảng A thành một bảng đấu tử thần. Sự đột biến của thể thức Assyrian và việc chỉ thi đấu chạm 3 tại vòng bảng cũng có thể tạo ra những bất ngờ. Song, nếu chơi bằng đúng khả năng, Chim Sẻ và U98 sẽ kết thúc bảng đấu với vị trí nhất bảng. Suất tiếp theo vào vòng Tứ kết sẽ chia đều cho đội nào thi đấu tốt hơn trong ba đội còn lại.

 

 

Chia bảng thể loại 2vs2 Assyrian  

 

Ở bảng B, cục diện cũng không có nhiều sự khác biệt khi tại bảng đấu này có sự góp mặt của cặp đôi BiBi - Tiểu Màn Thầu. BiBi chắc chắn sẽ quyết tâm giành ngôi Nhất bảng, bởi lẽ chẳng ai muốn phải đụng độ với Chim Sẻ Đi Nắng ngay tại vòng đấu sau. Trong bảng đấu này, cặp đôi Đổ Thánh - Hỏa Hải cũng là sự kết hợp của hai nhân tố khá mạnh trong thể thức cung R, nhưng việc phải thi đấu online sẽ làm giảm đi sức mạnh của họ. Cái tên Võ Lực và Mỹ Tịch đã rất lâu không cọ xát với Việt Nam, vì vậy mà rất khó để đưa ra nhận định về phong độ của cặp đôi này ở hiện tại. HeHe và Yugi sự kết hợp của công - thủ, nhưng cặp đôi này cũng không được đánh giá quá cao.

 

Ở nhánh bên kia, ứng cử viên vô địch Shenlong - Tiểu Thủy Ngư có mặt tại bảng C. Cuộc đối đầu giữa cặp đôi này và Hồng Anh - Truy Mệnh chắc chắn là trận đấu được mong chờ nhất trong bảng, dù đại diện của Việt Nam được đánh giá yếu hơn. Tam Phong - Đả Hỏa Cơ là những nhân tố bí ẩn trong bảng, nhưng rất khó để cặp đôi này tạo ra bất ngờ nào trước hai huyền thoại cung R của AoE Trung Quốc. Còn Hoàng Mai Nhi - Xi Măng cũng không nhận nhiều sự kỳ vọng của khán giả Việt Nam.

  

 

Chia nhánh đấu thể loại 2vs2 Assyrian

 

Bảng D - bảng đấu cuối cùng được nhận định là khó lường nhất. Nếu thi đấu với phong độ cao, bất kỳ team nào cũng có cơ hội để ghi tên vào vòng sau. Cặp đôi Chipboy - No1 chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong bảng đấu này. Song, dù bất kỳ đội nào vào vòng trong, phải đụng độ ứng cử viên vô địch Shenlong - Tiểu Thủy Ngư cũng sẽ là một thử thách thực sự. 

 

Với cục diện các bảng đấu sau khi bốc thăm, xác suất để trận chung kết gồm một đại diện Việt Nam và một đại diện Trung Quốc là rất lớn. Nếu như giả thuyết này xảy ra, đó sẽ lại là một trận chung kết lịch sử. 

 

 ---------------------------------------------------------------------------------

Giải Đấu AoE Việt Trung 2021

- Khởi tranh: 15/01 – 23/01/2021

- Mọi thông tin chi tiết xin truy cập: aoe.vn

---------------------------------------------------------------------------------

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia cùng giải đấu AoE Việt Trung 2021:

+ Nhà tài trợ Vàng: Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao Perfect Smile. Fanpage: https://www.facebook.com/VienNhaKhoaThamMyCongNgheCaoPerfectSmile   

+ Nhà tài trợ Đồng hành:

- Lung Cleanser: https://www.facebook.com/vec.lungcleanser/ 

- Hoàng Tuấn TECH: https://www.facebook.com/Lapdatphonggamenet/ 

- EGO Play: https://www.facebook.com/EGOPlay 

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung Song Điêu - Loạn Tiễn: Lịch thi đấu ngày thứ hai - Chim Sẻ, Tiểu Thủy Ngư ra sân ở bảng B

Ngày thi đấu thứ nhất đã khép lại với những trận đấu vô cùng mãn nhãn. Đúng như kỳ vọng của các fan hâm mộ,...

Xuân Truyền - 05/03/2021

AoE Song Điêu - Loạn Tiễn: Bảng A đầy những bất ngờ!

  Có lẽ rất nhiều chuyên gia đã dự đoán sai trong ngày thi đấu hôm nay, bởi bảng A – Vốn được coi là bảng đấu tử...

Thy Anh - 05/03/2021

AoE Song Điêu - Loạn Tiễn: Tường thuật ngày thi đấu thứ nhất - Kết thúc bảng A

22h24: Hồng Anh, No1 5-3 Đổ Thánh, Tiểu Hòa Ca. Chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã giúp cho team Hồng Anh thẳng...

Xuân Truyền - 05/03/2021

Bản tin AoE ngày 5/3: Những thông tin mới nhất trước thềm giải đấu AoE Song Điêu - Loạn Tiễn

Như đã thông tin trước đó, AoE Việt Trung Song Điêu - Loạn Tiễn là giải đấu được tổ chức bởi EGO Media, được tài trợ bởi nền...

Xuân Truyền - 05/03/2021