BiBi – Vanelove: Không chung team là điều đáng tiếc!

Thy Anh - 14:55 - Thứ 2, ngày 16/11/2020


 

 

 

Thông tin về việc chia quân tại Biluxury Cup 2020 sẽ sớm được tiết lộ, nhưng người hâm mộ hiểu rằng hai game thủ tốt nhất của phía VEC là BiBi và Vanelove rất khó có thể ở chung team, mà nếu điều này xảy ra thì một lần nữa cơ hội của họ có thể sẽ giảm xuống.

 

Phải nói rằng ở thời điểm này, khi game thủ cốt cán là Hoàng Mai Nhi, Tiểu Màn Thầu, thậm chí là Quýt chơi có phần xuống tay và top trẻ như Xuân Thứ - Namsc chưa thực sự trưởng thành thì trách nhiệm của hai người cứng nhất là V.Love và BiBi là rất lớn, họ luôn phải chơi với 200% sức mạnh để gồng gánh những người đồng đội của mình. Trong giải đấu gần nhất là Creators Cup, rất dễ bắt gặp hình ảnh Vanelove vừa đánh vừa chỉ đạo, vừa cố gắng kìm nén cảm xúc dù thắng hay thua, bởi đã rất nhiều lần trong năm nay, họ đã gục ngã khi nhận được nhiều kì vọng, và điều đó đúng thật là lại xảy ra. Còn với BiBi Club, vấn đề đội hình là quá rõ ràng, trong đó, tâm điểm là sự trồi sụt của Tiểu Màn Thầu, dường như những gì tốt nhất của game thủ này đã bỏ lại năm 2018 rồi thì phải.

 

 

Nhưng sẽ ra sao nếu dồn Vanelove – BiBi về một team và lắp ráp thêm hai tay chém nữa, ví dụ như Quýt – X.Thứ? Đó gần như là Super Star của VEC, tuy nhiên nó lại không đúng với tinh thần là chia quân cân để tạo ra cơ hội cho tất cả. Có ý kiến cho rằng, giả sử BiBi – Thầu – Xi Măng – Tý về chung team thì vị trí của Xi Măng chính là sự thay đổi so với đội hình cực mạnh năm 2018 (khi đó là Gunny), có thể sẽ là giải pháp hay. Điều này đồng nghĩa với việc đưa Vanelove – Hoàng Mai Nhi – Quýt – X.Thứ về chung team, thì đây mới được coi là một team  rất giàu sức chiến đấu hơn, sẽ là hài hòa nếu đưa Xi Măng về đây thay X.Thứ để tạo ra Hà Nội Old năm xưa, nhưng điều này có lẽ sẽ chỉ mang ý nghĩa tinh thần trong khi lối chơi không còn phù hợp. Trong khi đó đẩy Xi Măng – Tý thành cặp chém cho BiBi – Thầu xem chừng cũng khả quan hơn về mặt chiến thuật.

 

 

Chưa biết đội hình chính thức sẽ ra sao, nhưng đúng thật là giải đã hay ngay từ những giờ phút đầu tiên. Sau nhiều thất bại liên tiếp, đây là thời điểm VEC cố gắng tìm kiếm những danh hiệu vô địch mà rất lâu rồi họ chưa thể làm được do yếu tố con người chưa thực sự vừa vặn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi đấu vòng chung kết AoE Việt Trung 2021

Đến thời điểm hiện tại, những cái tên xuất sắc nhất ở cả ba nội dung thi đấu của giải đấu AoE Việt Trung 2021 đều đã được xác định....

Xuân Truyền - 20/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Dự đoán cơ hội của Chim Sẻ Đi Nắng

    Chỉ ba ngày nữa, các trận chung kết của siêu giải đấu AoE Việt Trung 2021 sẽ được diễn ra, cho đến thời điểm này có thể...

Thy Anh - 20/01/2021

Bản tin AoE ngày 20/1: HeHe quyết tâm cao trước trận chung kết, Sparta đấu BBC, các kèo giao lưu khán giả trên EGO Play trở lại.

Cứ mỗi ngày trôi qua, trận chung kết lịch sử giải đấu AoE Việt Trung ở nội dung solo random càng đến gần hơn với hai game thủ Chim Sẻ Đi Nắng và...

Xuân Truyền - 20/01/2021

Hà Nội – Chờ cho đến bao giờ?

  Thêm một trận thua sấp mặt trước Sparta, có lẽ chính Hà Nội cũng đã hiểu rằng đây không còn là lý do bài...

Thy Anh - 19/01/2021