EGO Media quyết định gộp Thái Bình và Nghệ An, chỉ còn một clan duy nhất

18:22 - Thứ 2, ngày 06/02/2023


Theo thông tin mới nhất từ EGO Media cho biết, đơn vị này sẽ gộp nhân sự của Thái Bình và Nghệ An vào làm một team duy nhất.

Như vậy kể từ bây giờ, cái tên Thái Bình và Nghệ An sẽ chính thức không còn xuất hiện trên bản đồ AoE chuyên nghiệp. Thay vào đó, EGO Media sẽ chỉ có một Clan duy nhất với tên EGO. Clan này có đội hình chính bao gồm Hồng Anh, U98, ChipBoy và Long Lê. Các thành viên dự bị gồm Yugi, Không Được Khóc, Kamachi Love và Tịnh Văn.

 

Đội hình chính của Team EGO

 

Có lẽ tin tức này sẽ khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy buồn và nuối tiếc. Bởi vì dù sao Thái Bình và Nghệ An cũng là những Clan lâu đời và giàu truyền thống bậc nhất AoE Việt. Việc hai cái tên này bị xoá sổ là minh chứng rất rõ cho thời đại hưng thịnh nhất của AoE trên dải đất hình chữ S đã đi qua. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì trong những năm gần đây, cả hai Clan này cũng dần bị mất đi nào đó bản sắc. Thái Bình không còn có cái hồn của "Lady Gaga" Tiểu Bạch Long, Nghệ An thì cũng chẳng còn có sự góp mặt của những con người xứ Nghệ như No1, Vô Thường,... nữa. Nên có thể với nhiều người, thực chất Nghệ An và Thái Bình đã là quá khứ từ lâu.

 

Trở lại với câu chuyện gộp Clan của EGO, động thái này được cho là phù hợp với bối cảnh AoE hiện tại. Khi nền AoE đang trên đà thoái trào, một số game thủ không còn thường xuyên thi đấu nữa, thì xây dựng và đầu tư cho một team sẽ là phương án hợp lý về nhiều mặt. Chẳng nói đâu xa, câu chuyện huỷ kèo 4vs4 của các team trong thời gian gần đây đã cho thấy được thực trạng của các team AoE thời điểm này. Ngoài ra, việc gộp Clan cũng sẽ giúp cho sự cạnh tranh hấp dẫn hơn. EGO Media với team EGO hiện tại có thể sẵn sàng cạnh tranh với những nhà đương kim vô địch 4vs4 Slow But Sure, Clan cũng mới bổ sung đội hình trong nửa cuối năm 2022 vừa rồi.

 

Tuy nhiên xét về mặt lâu dài, gộp team không phải là phương án tốt. Bởi dù sao đi chăng nữa, số Clan và game thủ bị giảm sút sẽ khiến cho các giải đấu trong tương lai dễ bị lặp lại và nhàm chán. Song, có lẽ với bối cảnh AoE như thế này thì chuyện gộp team cũng là việc bắt buộc và bất đắc dĩ mà thôi.

 

Vậy là sau bao nhiêu đồn đoán và phân tích của người hâm mộ, cuối cùng EGO vẫn chọn giải pháp gộp Clan. Hiện tại bản đồ AoE chuyên nghiệp sẽ gồm có SBS, EGO, Hà Nội và BiBi Club. Nhưng liệu rằng VEC có giữ hai Clan hay lại nối gót theo chân EGO, thời gian sẽ sớm trả lời.

 

Đình Chiến

Đình Chiến
Xem thêm:

No1


Có thể bạn quan tâm

Ai có thể đăng ký tham gia giải Bé Yêu Cup 2023 và cần lưu ý gì?

Theo thông tin từ EGO Media, đơn vị tổ chức giải đấu Bé Yêu Cup 2023, giải đấu năm nay sẽ mở đăng ký cho tất cả những ai muốn tham dự. Điều đó có nghĩa rằng...

Chu Xuân Rơi - 22/03/2023

Tin AoE 22/3: Bé Yêu Cup hé lộ những thông tin đầu tiên, cập nhật kết quả và lịch thi đấu giao hữu trong ngày

Giải AoE Bé Yêu Cup lần thứ 10: Theo một vài thông tin được tiết lộ vào chiều qua, giải đấu Bé Yêu Cup 2023 đang được EGO...

Đức Hùng - 22/03/2023

Thông tin hé lộ về giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2023

Mặc dù AoE Việt Nam đang ở trong thời kỳ khó khăn về kinh tế, tuy nhiên với mục tiêu xây dựng cộng đồng, phát triển phong trào AoE, đồng thời trên tinh thần...

Duy Mạnh - 21/03/2023

Tổng kết vòng 1/16 và kết quả bốc thăm vòng 1/8 giải King of Kinh II

Vòng 1/16 của giải đấu bán chuyên AoE King of Kinh II đã chính thức khép lại. Hầu như không có bất ngờ nào xảy ra ở vòng đấu này.

Đình Chiến - 21/03/2023

Lịch thi đấu

Trận đấu mới nhất