Fan BiBi và Shenlong tranh cãi cực căng vì nghi đối thủ đá map

11:41 - Thứ 5, ngày 02/03/2023


Thêm một lần nữa, trận đấu có sự góp mặt của game thủ Shenlong lại tạo ra tranh cãi.

Theo đó, trong trận đấu giữa BiBi và Shenlong diễn ra vào tối 2/3 vừa qua, game thủ đại diện cho AoE Việt Nam đã thua "sấp mặt" trước đối thủ đến từ Trung Quốc ở cả hai kèo Shang lẫn Assyrian. Vấn đề kết quả thì không có nhiều điều đáng nói, bởi dù sao Shenlong vẫn được đánh giá là kèo trên đôi chút so với BiBi ở trong trận đấu này. Điều đáng nói là màn trình diễn của hai game thủ đã kéo theo luồng tranh cãi giữa fan của hai bên.

 

Cụ thể hơn, trong một số trận đấu ở kèo Assyrian, game thủ Shenlong có những tình huống dâng A rất khó tin. Trên bản đồ Large, thông thường người dâng A sẽ chọn giải pháp an toàn là dâng ra giữa bản đồ nếu không biết chắc chắn nhà đối phương ở đâu. Hoặc có lựa chọn khác là dâng về phía đối diện, bởi map solo, cách xếp vị trí phổ biến nhất mà máy tính ngẫu nhiên đưa ra là đối diện nhau. Lấy ví dụ, người ở 6h sẽ dâng lên gần 12h, 3h sẽ dâng lên gần 9h, 4h sẽ dâng lên gần 10h,... vân vân. Tuy nhiên, có những trận đấu Shenlong ở 9h nhưng lại đi dâng A ở 11-12h.

 

Hai tình huống điển hình (trong kèo còn một số tình huống dâng A tương tự nữa)

 

Chính điều đó đã làm cho BiBi, bình luận viên cũng như khán giả theo dõi trên kênh BiBi không khỏi thắc mắc. Dĩ nhiên về phía khán giả, rất nhiều người đưa ra nhận định là đối thủ "đá map". Nhưng vấn đề là sau đó, BiBi cũng có những trận đấu dâng A "ảo" chẳng kém gì đối thủ của mình. Ở dưới 6h, game thủ này đi một mạch về phía 9h, đúng ở vị trí nhà đối thủ. Cũng từ đó mà ở phía bên kia, các fan của Shenlong bắt đầu tố ngược lại BiBi.

 

Fan 2 bên liên tục đặt ra nghi vấn cho bên còn lại

 

Càng về những trận đấu cuối, tranh cãi nổ ra càng gắt hơn giữa hai bên, thậm chí rất nhiều lời lẽ nặng nề hay văng tục đã xuất hiện. Tất nhiên đều là những tranh cãi vô bổ vì cả hai không có bằng chứng gì. Không thể khẳng định là gian lận hay chỉ đơn thuần là các game thủ "nhớ map". Tuy nhiên sau vụ việc này, có lẽ các bên cũng nên cân nhắc đến câu chuyện phát "delay" hoặc "che map" khi thi đấu online, tránh xảy ra những tranh cãi tương tự.

Chu Xuân Rơi
Xem thêm:

Mạnh Hào


Có thể bạn quan tâm

Cập nhật kết quả vòng loại Solo Assyrian giải đấu AoE Thiên Khôi 2024

Vòng sơ loại Solo Assyrian (Việt Nam) sẽ gồm 24 game thủ được bốc thăm vào 8 bảng đấu, mỗi bảng 3 người và chỉ chọn 1 game thủ nhất bảng đi tiếp vào vòng...

Đức Tuấn - 20/06/2024

Chúc mừng nhà vô địch giải Bình luận viên AoE lần 2 - 2024

Giải đấu Bình luận viên lần thứ 2 trong năm 2024 đã khép lại với chức vô địch thuyết phục của team Thắng Chin - Toạc - Đạt 09 - Lê Tương.

Trà My - 17/06/2024

Đội hình giải AoE Bình luận viên lần 2 - 2024

Giải đấu dành cho các Bình luận viên AoE (lần 2) sẽ thi đấu thể thức 4vs4 Random thay vì Solo Random như trước đó.

Phong Trần - 10/06/2024

Chúc mừng HN__Tong_Bi_Thu trúng Giải Đặc Biệt: Case PC 13.000.000 VND | Lật Thẻ Phú Quý

  Chúc mừng người chơi HN__Tong_Bi_Thu đã lật trúng Giải Đặc Biệt: Case PC Xigmatek trị giá 13.000.000 VND tại sự kiện Lật Thẻ Phú...

Đình Chiến - 30/05/2024

Lịch thi đấu

Trận đấu mới nhất