Giá trị của một giải đấu!

Thy Anh - 15:05 - Thứ 2, ngày 30/11/2020


 

Giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020 đã khép lại, dư âm đáng nhớ nhất trong mùa giải này không chỉ là yếu tố chuyên môn mà ở đó còn có một cuộc chơi rất thú vị và đáng chú ý của các nhà tổ chức, đó chính là vấn đề giải thưởng.

 

Ngoài các chi phí tổ chức và những khoản tiền không hề nhỏ dành cho các công việc liên quan, thì việc giải Nhất của Sài Gòn New có giá trị 80.000.000 (Tám mươi triệu đồng) tiền mặt, giải Nhì của Sparta có giá trị 40.000.000 (Bốn mươi triệu đồng) tiền mặt và giải Ba của SPO Royal Thái Bình có giá trị 20.000.000 (Hai mươi triệu đồng) tiền mặt, đã cho thấy sức hấp dẫn không thể chối bỏ, và đây chính là động lực cũng như cảm hứng để các clan, các game thủ đánh đủ 200% sức mạnh mà không chỉ là vấn đề màu cờ sắc áo.

 

 

Các giải đấu diễn ra nhiều hơn so với trước đây chính là cơ hội để khán giả được chứng kiến những trận đấu căng thẳng, có giá trị cả về tinh thần lẫn giải thưởng, điều này trước đây không quá thường xuyên nhưng với tình hình hiện tại phải thừa nhận tính tích cực của chiến lược này. Mặt khác có thể thấy giải đấu rèn luyện cả về bản lĩnh lẫn trình độ cho các game thủ, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều ông lớn như Haruko Skyred, Nghệ An…gục ngã với phong độ rất tệ, nhưng cũng thấy Sài Gòn New vượt mặt hàng loạt ông lớn để lên ngôi, và đây hiển nhiên là cách để đánh giá phong độ của họ một cách thực tế nhất. Những clan mạnh sẽ được coi là mạnh dựa phải trên kết quả họ trong thời gian gần chứ không phải yếu tố truyền thống. Đặc biệt là không thể có chuyện "nhường" bởi điều đó ảnh hưởng đến hình ảnh, giá trị và cả cơ hội của game thủ. 

 

 

Bởi từ những danh hiệu đạt được, các clan hay cá nhân có thể nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, các nhãn hàng…để có hướng phát triển riêng, đây cũng là vấn đề khiến sự cạnh tranh luôn luôn tồn tại dù có ở chung một Công ty chủ quản hay không.

 

Có thông tin cho thấy trong tháng cuối năm 2020 sẽ có từ 1 đến 2 giải đấu nữa sẽ diễn ra trong cộng đồng. Ngay lúc này hãy cứ chờ đợi và hy vọng, bởi suy cho cùng, mọi thay đổi, mọi chuyển động đều hướng về sự phát triển của AoE và khán giả mà thôi.

 

Xem thêm:

Nghệ An

No1

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi đấu vòng chung kết AoE Việt Trung 2021

Đến thời điểm hiện tại, những cái tên xuất sắc nhất ở cả ba nội dung thi đấu của giải đấu AoE Việt Trung 2021 đều đã được xác định....

Xuân Truyền - 20/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Dự đoán cơ hội của Chim Sẻ Đi Nắng

    Chỉ ba ngày nữa, các trận chung kết của siêu giải đấu AoE Việt Trung 2021 sẽ được diễn ra, cho đến thời điểm này có thể...

Thy Anh - 20/01/2021

Bản tin AoE ngày 20/1: HeHe quyết tâm cao trước trận chung kết, Sparta đấu BBC, các kèo giao lưu khán giả trên EGO Play trở lại.

Cứ mỗi ngày trôi qua, trận chung kết lịch sử giải đấu AoE Việt Trung ở nội dung solo random càng đến gần hơn với hai game thủ Chim Sẻ Đi Nắng và...

Xuân Truyền - 20/01/2021

Hà Nội – Chờ cho đến bao giờ?

  Thêm một trận thua sấp mặt trước Sparta, có lẽ chính Hà Nội cũng đã hiểu rằng đây không còn là lý do bài...

Thy Anh - 19/01/2021