Nhân tố mới của SPO Thái Bình : Ngôi sao trong tương lai?

ClearMan - 14:31 - Thứ 5, ngày 22/10/2020


2020 có thể nói là một năm SPO Thái Bình có rất nhiều gặt hái. Như việc nhận được gói tài trợ “khủng” tới từ thương hiệu SPO ROYAL với cam kết đồng hành dài hạn, hay chuỗi thi đấu thăng hoa kéo dài của Hồng Anh và đồng đội.

Là một trong những clan lâu đời và giàu truyền thống bậc nhất của cộng đồng AoE, SPO Thái Bình sở hữu lượng fans hâm mộ cực kỳ lớn. Chính điều này đã giúp các thế hệ game thủ của AoE17 dù có trải qua nhiều thăng trầm, biến cố những vẫn luôn giữ vững được niềm tin khiến SPO Thái Bình ngày càng trở nên hùng mạnh hơn.

 

SPO Thái Bình và hai chức vô địch Bé Yêu Cup 2020

Khoảng một năm trở lại đây, SPO Thái Bình đã có những thay đổi rất nhiều, đặc biệt là về mặt chuyên môn. Họ chơi cống hiến hơn, nhiệt huyết hơn và thành tích ở Bé Yêu Cup chính là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng đó. Việc Hồng Anh đăng quang chức Vô địch nội dung Solo Random hay SPO Thái Bình giành quán quân ở thể thức 4v4 Random thực sự là một niềm vui lớn dành cho người hâm mộ của clan này.

Tuy nhiên, ở Bé Yêu Cup thành công đó chưa phải là tất cả. Bằng “con mắt” chuyên môn và kinh nghiệm “cầm quân” nhiều năm, cựu đội trưởng của AoE Thái Bình - Tiểu Bach Long phát hiện trong số những game thủ trẻ tham gia thi đấu Bé Yêu Cup có một nhân tố mà anh đang tìm kiếm bấy lâu.

 

Đó chính là Vũ Ngọc Luận – game thủ trẻ sinh năm 2000, đến từ xứ Kinh Bắc.

Vũ Ngọc Luân - Game thủ sinh năm 2000

Theo chia sẻ từ phía Tiểu Bạch Long, điều anh cảm thấy hài lòng nhất về game thủ có tuổi đời rất trẻ này là sự tập trung cao độ trong mỗi trận đấu. Ngoài kỹ năng chơi AoE ở mức độ “tiềm năng”, Vũ Ngọc Luận thành công khi đánh gục Dũng “con” ( Tức Tiểu Bạch Long ) bằng khả năng kiểm soát thế trận cực tốt của mình, điều mà đến tận bây giờ, theo đánh giá của khán giả chưa có nhiều game thủ có thể vượt qua được Tiểu Bạch Long.

Khác với các thế hệ đàn anh, những game thủ trẻ như Vũ Ngọc Luận thường chơi đều ở hai vị trí cả cung và chém. Qua tìm hiểu, biết được “gà cưng” của SPO Thái Bình không hoàn toàn là một game thủ vô danh. Trước đó, anh đã từng nhiều lần tham dự và có thành tích rất cao ở các giải đấu Online hay giải đấu phong trào.

Đặc biệt, ở giải đấu Haruko League Cup III, trước những đối thủ đã thi đấu lâu năm trong giới AoE chuyên nghiệp,  mặc dù kết quả cuối cùng chưa phải là điều gì quá xuất sắc, nhưng những trận so tài kết thúc với tỉ số sát nút hay lối chơi mà Vũ Ngọc Luận trình diễn thật sự quá xuất sắc. Cả ba game thủ hạng nhất, nhì, ba là SPO Tịnh Văn, Sparta Anh Huy hay Nghệ An Kamachi đều rất vất vả mới có thể vượt qua Vũ Ngọc Luận với cách biệt chỉ một trận. Thế mới biết, ánh mắt của Tiểu Bạch Long sắc bén đến thế nào. 

 

 

 

Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu xem như là thuận lợi với một game thủ trẻ như Vũ Ngọc Luận, nhưng đi được bao xa và bao lâu hoàn toàn do đam mê và sự nỗ lực của chính bản thân Vũ Ngọc Luận. Hi vọng một ngày không xa, Vũ Ngọc Luận có thể thực sự tỏa sáng trên bầu trời AoE Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đế Chế đại cương: Shang, sự khởi đầu của giấc mơ Đế Chế - phần 2

Ở đời 3, Shang không hề có một đơn vị quân đội nào tỏ ra ưu việt so với các nền văn minh khác. Sức mạnh của Shang đến từ khả...

Xuân Truyền - 01/12/2020

Đế Chế đại cương: Shang, sự khởi đầu của giấc mơ Đế Chế - phần 1

Shang - Nhà Thương là một nền văn minh thung lũng sông cổ đại nằm ở Đông Á. Họ tạo nên một trong những triều đại sớm nhất trong lịch sử Trung Quốc (1600 TCN...

Xuân Truyền - 01/12/2020

Chipboy đang "cầu bại" ở nội dung solo

Phải chăng đã đến lúc Chipboy gặp Chim Sẻ Đi Nắng?!

Thy Anh - 01/12/2020

Tiểu Thủy Ngư đại thắng Hồng Anh: Bức chiến thư từ nước láng giềng! 

    Im hơi lặng tiếng khá lâu, cả Shenlong và Tiểu Thủy Ngư cùng bất ngờ quay trở lại, đem đến những sự sôi động nhất định...

Xuân Truyền - 30/11/2020