Shenlong bị xử phạt 15 triệu đồng và truất quyền thi đấu tại AoE 4 Mùa

21:43 - Thứ 4, ngày 25/05/2022


Có thể nói rằng cộng đồng AoE Việt Nam đã trải qua một ngày thực sự sôi động, song không phải vì những kèo đấu 4vs4 hay kèo giao hữu Việt – Trung hấp dẫn, mà bởi tin tức từ ban tổ chức giải đấu AoE 4 Mùa.

 

Theo đó, trên trang chủ AoE 4 Mùa mới đây đã đăng thông báo chính thức về việc xử phạt game thủ Shenlong. Huyền thoại AoE sinh năm 1988 (cũng là game thủ Trung Quốc duy nhất góp mặt tại giải 4 Mùa) bị phạt 15 triệu VNĐ, đồng thời bị truất quyền thi đấu cho đến hết mùa 1 của hệ thống giải 4 Mùa. Có thể nói rằng, đây là hình phạt rất nặng, thậm chí được coi là nặng nhất từ trước đến nay đối với một game thủ, trong một giải đấu AoE.

 

Thông báo xử phạt Shenlong của Ban tổ chức giải 4 Mùa 

 

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến cộng đồng mạng tranh cãi không chỉ dừng lại ở hình thức phạt, mà còn bởi nguyên nhân Shenlong bị phạt. Theo lời giải thích từ ban tổ chức, các trận đấu của giải sẽ thi đấu lần lượt. Tức là trận đấu giữa BiBi và HeHe vào lúc 18h ngày 20/5 phải kết thúc thì trận đấu giữa VaneLove và Shenlong (Dự kiến 20h) mới được diễn ra. Song, cho đến tận 21h thì trận đấu giữa BiBi và HeHe mới kết thúc, tức là muộn hơn dự kiến. Trong thời gian chờ đợi, Shenlong đã mất kiên nhẫn và quyết định không thi đấu nữa. Vào lúc 21h, ban tổ chức liên lạc cho Shenlong thì không liên lạc được. Hành vi này, theo ban tổ chức lý giải, được cho là thiếu tôn trọng ban tổ chức, thiếu tôn trọng giải đấu, nên cuối cùng đã dẫn đến mức phạt như trên.

 

Shenlong là game thủ Trung Quốc duy nhất tại giải 4 Mùa

 

Rõ ràng hình thức xử phạt của ban tổ chức giải đấu có phần hơi nghiêm khắc, đồng thời nguyên nhân để xử phạt cũng không hoàn toàn thuyết phục người hâm mộ. Đó là vì sao mà ở thời điểm hiện tại, rất nhiều khán giả đã đưa ra bình luận phản đối quyết định này từ ban tổ chức giải đấu.

Đình Chiến

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật kết quả, BXH League 2 ngày 9/6

Cập nhật kết quả, BXH League 2 ngày 9/6

Đức Hùng - 09/06/2023

Công bố danh sách chia top AoE Miền Bắc 2023

Tiếp tục giữ nguyên truyền thống của giải AoE Miền Bắc các năm trước, giải đấu năm nay sẽ dành cho các team địa phương tự do đăng ký nhưng sẽ giới hạn...

Đức Tuấn - 09/06/2023

Tin AoE 9/6: 2k1 Bắc Ninh và thời khắc đăng quang League 2

Kết quả giao hữu hôm qua: Sự cố mất điện tại SBS vào sáng qua đã khiến cho nhiều kèo đấu bị hủy. Dưới đây là kết quả...

Đức Hùng - 09/06/2023

Cập nhật kết quả, BXH League 2 ngày 8/6

Cập nhật kết quả, BXH League 2 ngày 8/6

Đình Chiến - 08/06/2023

Lịch thi đấu

Trận đấu mới nhất