Tháng Hai và những diễn biến sôi động của cộng đồng game Đế chế

Văn Trạng Nguyên - 14:35 - Thứ 2, ngày 01/03/2021


Hãy đăng ký kênh Youtube của CSDN để theo dõi nhiều clip highlight nhé!

Cộng đồng AoE hai nước Việt Nam, Trung Quốc vừa trải qua một tháng Hai với rất nhiều sự kiện đáng nhớ và không thiếu những diễn biến ly kỳ.

 

1. Những trận đấu giao hữu AoE Việt Trung 

 

Nửa đầu tháng Hai dương lịch cũng là thời điểm trùng với dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Trước và sau thời điểm nghỉ Tết, khá nhiều kèo đấu giao hữu AoE Việt Trung đã được diễn ra. Trong đó, sự góp mặt của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong,... với những trận đấu tri ân fan hâm mộ trong những ngày cuối cùng của năm cũ và những ngày đầu năm mới đã hứa hẹn một năm 2021 sẽ có rất nhiều diễn biến thú vị của AoE Việt  - Trung, và nó đã thực sự xảy ra, thậm chí xảy ra từ rất sớm với giải đấu AoE Việt Trung Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng.

 

 

2. Giải đấu AoE Việt Trung Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng

 

Đây là giải đấu khởi tranh từ ngày 19 đến 21/2, được tổ chức bởi Hiệp hội La Mã Trung Quốc với bốn nội dung: solo Random, solo Shang, solo Assy và 3vs3 Shang thuần tiễn. Giải đấu diễn ra hoàn toàn online thông qua nền tảng EGO Play, vì vậy mà những bất ngờ trong giải đấu không khỏi kéo theo nhiều tranh luận từ phía cộng đồng. Song kết quả cuối cùng dù có rất nhiều bất ngờ cũng đã làm hài lòng các fan hâm mộ của đôi bên. Người Trung giành được hai chiếc cúp ở nội dung solo cung R. Phía Việt Nam, ngoài chiếc cúp solo Random của Chim Sẻ Đi Nắng, chúng ta đã chiến đấu hết sức quả cảm ở nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn. Liên quân Thái Bình + Yugi giành được chức vô địch ở nội dung này là một chiến quả rất đáng tự hào.

 

Hồng Anh, Truy Mệnh, Yugi xuất sắc giành chức vô địch 3vs3 Shang tại AoE Thập Bát Tinh Tú 

 

3. VEC cho thấy hiệu quả từ việc thay đổi cơ cấu Clan

 

Trước Tết Nguyên Đán, VEC bất ngờ đưa ra thông báo về việc thay đổi lại cơ cấu các Clan. AoE Hà Nam tạm ngưng hoạt động, các game thủ của clan này được tách ra và đầu quân cho hai Clan còn lại là BiBi Club và Hà Nội. Sau một vài trận đấu có phần chệch choạc, cả hai Clan "mới" đã dần khẳng định được sức mạnh với liên tiếp những chiến thắng trong thời gian gần đây. Trong đó, Sparta - Clan mạnh nhất EGO ở thời điểm hiện tại cũng đã thất thủ trước cả BBC và Hà Nội trong các kèo đấu giao hữu 4vs4 hồi cuối tháng.

 

4. Đội trưởng Clan Sài Gòn New - game thủ Gunny tuyên bố giải nghệ

 

Sau một thời gian vắng bóng khỏi sân chơi AoE đỉnh cao, game thủ Gunny đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp cầm chuột. Trong bối cảnh nền AoE hiện tại, lời chia tay của game thủ Gunny đã tạo ra nhiều mất mát cho cộng đồng nói chung và cho Clan AoE Sài Gòn New nói riêng. 

 

 

Đội trưởng Gunny tuyên bố giải nghệ 

 

Có thể nói, tháng Hai vừa qua là một khoảng thời gian hết sức sôi động đối với nền AoE hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Với những diễn biến vừa qua, thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ còn nhiều điều thú vị đang chờ đợi cộng đồng.

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tường thuật ngày thi đấu thứ hai AoE MAXHOME Đại Chiến: Cục diện an bài

Trong ngày hôm qua, hai đội Nhất - Nhì bảng A đã được xác định lần lượt là team Chim Sẻ Đi Nắng và team Tiểu Màn Thầu. Hôm nay, bảng B sẽ sẽ đi tìm hai cái...

Văn Trạng Nguyên - 17/04/2021

AoE MAXHOME Đại chiến: Bảng A quá đơn giản!

  Như vậy là sân chơi được chờ đợi nhất trong nửa cuối tháng Tư - AoE MAXHOME Đại chiến 2021 đã chính thức được khởi tranh vào...

Thy Anh - 16/04/2021

AoE MAXHOME Đại Chiến: Đẳng cấp Chim Sẻ - Tú Xuất và nỗi thất vọng Hồng Anh - Kamachi

Tú Xuất là một game thủ rất mạnh, cũng có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng thật khó để xếp anh vào hàng ngũ những tay chém 'cứng cựa' nhất cộng đồng AoE. Song,...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Tường thuật ngày thi đấu thứ nhất AoE MAXHOME Đại Chiến: Chim Sẻ - Tú Xuất hủy diệt bảng đấu

21h40: Trận đấu cuối cùng của bảng A đã khép lại với chiến thắng 5-1 dành cho Chim Sẻ và Tú Xuất. Như vậy, team Chim Sẻ đứng...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Lịch thi đấu

Video highlight