Thống kê những kỷ lục của AoE Việt Trung 2021 trước vòng đấu cuối cùng

Văn Trạng Nguyên - 17:05 - Thứ 6, ngày 22/01/2021


Hãy đăng ký kênh Youtube của CSDN để theo dõi nhiều clip highlight nhé!

Mặc dù AoE Việt Trung năm nay đã cắt giảm số nội dung thi đấu để phù hợp với điều kiện tổ chức, song, ba ngày thi đấu đầu tiên với ba nội dung vẫn ghi nhận số trận đấu khá lớn, lên tới gần 400 trận. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên nền tảng EGO Play mà gần như không ghi nhận tình trạng giật lag, dis mạng (hoặc có nhưng không đáng kể). Không chỉ khắc phục được tình trạng giật lag, EGO Play còn cho thấy những điểm nổi bật khi có thể thống kê thành tích của game thủ sau mỗi trận đấu. Nói cách khác, với EGO Play, giải đấu AoE trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những kỷ lục tại AoE Việt Trung 2021 cho đến thời điểm này - thông qua "lăng kính" EGO Play. 

 

8p57s

 

Là số phút kick đời 3 sớm nhất của một game thủ tại giải đấu AoE Việt Trung năm nay. Người nắm giữ kỷ lục này là game thủ Kiệu Bào đến từ Trung Quốc trong thể loại 3vs3 Shang thuần tiễn. Ở trận đấu đó, Team của Kiệu Bào đã giành chiến thắng trước Team BiBi nhờ một phần lớn vào sự đột biến của anh. Tuy không thể tiến sâu hơn tại giải đấu, đây có lẽ cũng sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp khó quên với cá nhân game thủ này.

 

Game thủ Kiệu Bào hiện nắm giữ kỷ lục ép đời 3 sớm nhất tại AoE Việt Trung 2021

 

14p00

 

Là số phút kick đời 4 sớm nhất. Kỷ lục này tiếp tục thuộc về một game thủ đến từ Trung Quốc, người này không ai xa lạ chính là game thủ Tiểu Thủy Ngư. Đây là một game thủ có tư duy và lối chơi khá "dị", không khó hiểu khi kỷ lục này thuộc về anh. Chính nhờ việc ép đời 4 quá đột biến cũng giúp team của anh giành được chiến thắng trước team Ngốc Ngốc trong thể thức 3vs3 Shang thuần tiễn. Nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn vẫn sẽ còn hai lượt trận: tranh hạng ba và chung kết vào ngày mai, nhưng quả thực trong một trận đấu đỉnh cao, kỷ lục " 14p00 kick đời 4"này của Tiểu Thủy Ngư rất khó bị xô đổ.

 

Gam thủ Tiểu Thủy Ngư

 

10p36s

 

Là số phút kick đời trung bình của các game thủ trong giải đấu lần này. Không ngạc nhiên khi con số này xuất hiện trong một giải đấu AoE quy tụ những tinh hoa của nền AoE cả hai nước Việt - Trung. 

 

628

 

Kỷ lục về chỉ số kill trong một trận đấu là 628. Người tạo ra kỷ lục này chính là game thủ Xuân Thứ trong một trận đấu thuộc thể thức 3vs3 Shang thuần tiễn. Dù phải đối đầu với Team Shenlong - team rất mạnh và là ứng cử viên vô địch - Xuân Thứ cùng những người đồng đội vẫn thi đấu cực hay và chỉ chịu thất bại trong trận đấu cuối cùng. Đây cũng có thể coi là một thành công với team Vanelove nói chung và cá nhân game thủ Xuân Thứ nói riêng. Họ hoàn toàn có thể rời giải đấu với tư thế ngẩng cao đầu.

 

 

626

 

Đây là một kỷ lục "buồn" với game thủ Mã Tráng, bởi lẽ 626 chính là số đơn vị chết (lose) nhiều nhất trong một trận đấu tại AoE Việt Trung 2021. 

 

Game thủ Mã Tráng nắm giữ kỷ lục buồn

 

13p33

 

Tại vòng 1/8, game Chipboy (Clan Nghệ An) và game thủ Vanelove (Clan Hà Nội) đối đầu nhau. Ở trận đấu cuối cùng quyết định suất vào trận Tứ kết, game thủ Chipboy được cầm Egypt trong khi Vanelove chỉ được cầm Cartha, kết quả là trận đấu kết thúc khi đồng hồ game mới vừa điểm 13p33. Đây cũng là kỷ lục về một trận đấu diễn ra nhanh nhất theo luật D3KT (Các trận đấu game thủ quit luôn vì quân bài quá lệch sẽ không được tính). Con số này cũng đã cho thấy tính đặc thù của thể thức random: sự may rủi. Nếu như quân bài quá chênh lệch, những game thủ ngang trình khó tạo ra đột biến, thậm chí đôi khi những game thủ chơi hay hơn vẫn phải chịu thất bại đầy cay đắng. Đó cũng là lý do khiến nội dung này tạo ra nhiều sự bất ngờ thú vị và được nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam yêu thích. 

 

1h09p

 

Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn giữa team Hồng Anh và team Kiệu Bào đã kéo dài tới hơn 1 giờ trong game. Đây cũng được ghi nhận là trận đấu kéo dài lâu nhất tại AoE Việt Trung 2021. Cũng trong ngày thi đấu thứ ba, việc delay do sự cố kỹ thuật cùng với những trận đấu kéo dài, bảng D trở thành bảng đấu kết thúc muộn nhất của giải đấu. 

 

Trận đấu của Team Hồng Anh tạo thành kỷ lục về trận đấu có thời gian dài nhất

 

Trên đây là những thống kê về kỷ lục của AoE Việt Trung 2021 trong ba ngày thi đấu đầu tiên. Ngày mai, các game thủ sẽ bước vào vòng chung kết với tổng cộng 6 lượt trận diễn ra. Hãy cùng mong chờ rằng những kỷ lục sẽ còn tiếp tục được xô đổ, để giải đấu AoE Việt Trung trở nên hấp dẫn hơn. 

 

 --------------------------

Giải Đấu AoE Việt Trung 2021

- Khởi tranh: 15/01 – 23/01/2021

- Mọi thông tin chi tiết xin truy cập: aoe.vn

---------------------------------------------------------------------------------

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia cùng giải đấu AoE Việt Trung 2021:

+ Nhà tài trợ Vàng: Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao Perfect Smile. Fanpage: https://www.facebook.com/VienNhaKhoaThamMyCongNgheCaoPerfectSmile   

+ Nhà tài trợ Đồng hành:

- Lung Cleanser: https://www.facebook.com/vec.lungcleanser/ 

- Hoàng Tuấn TECH: https://www.facebook.com/Lapdatphonggamenet/ 

- EGO Play: https://www.facebook.com/EGOPlay 

Xem thêm:

Yugi

Skyred

Có thể bạn quan tâm

Tường thuật ngày thi đấu thứ hai AoE MAXHOME Đại Chiến: Cục diện an bài

Trong ngày hôm qua, hai đội Nhất - Nhì bảng A đã được xác định lần lượt là team Chim Sẻ Đi Nắng và team Tiểu Màn Thầu. Hôm nay, bảng B sẽ sẽ đi tìm hai cái...

Văn Trạng Nguyên - 17/04/2021

AoE MAXHOME Đại chiến: Bảng A quá đơn giản!

  Như vậy là sân chơi được chờ đợi nhất trong nửa cuối tháng Tư - AoE MAXHOME Đại chiến 2021 đã chính thức được khởi tranh vào...

Thy Anh - 16/04/2021

AoE MAXHOME Đại Chiến: Đẳng cấp Chim Sẻ - Tú Xuất và nỗi thất vọng Hồng Anh - Kamachi

Tú Xuất là một game thủ rất mạnh, cũng có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng thật khó để xếp anh vào hàng ngũ những tay chém 'cứng cựa' nhất cộng đồng AoE. Song,...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Tường thuật ngày thi đấu thứ nhất AoE MAXHOME Đại Chiến: Chim Sẻ - Tú Xuất hủy diệt bảng đấu

21h40: Trận đấu cuối cùng của bảng A đã khép lại với chiến thắng 5-1 dành cho Chim Sẻ và Tú Xuất. Như vậy, team Chim Sẻ đứng...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Lịch thi đấu

Video highlight