Tổng quan vòng 5 AoE Ferroli King Cup 2020 : Sparta còn hay không cơ hội vô địch?

ClearMan - 22:28 - Thứ 6, ngày 02/10/2020


Hãy đăng ký kênh Youtube của CSDN để theo dõi nhiều clip highlight nhé!

Nỗ lực tới những giây phút cuối, Nghệ An cuối cùng cũng giành được chiến thắng đầu tiên tại giải đấu này trước đối thủ là Sài Gòn New, nhưng điều này cũng không khiến họ thay đổi vị trí “bét bảng” của mình.

Ảnh : Trận thắng đầu tiên và duy nhất của Nghệ An tại giải Ferroli 22 King Cup

Trong một diễn biến khác, Hà Nội vượt qua BiBiClub sau chuỗi trận khổ chiến. VaneLove thở phào và nói rằng họ đã vượt qua “chốt chặn cuối cùng” để hướng tới chức vô địch. Sau khi thắng BibiClub, Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 12 điểm, hiệu số 9. Và sau BiBiClub, họ chỉ còn hai đối thủ là Sài Gòn New và Hà Nam, cả hai đối thủ này so với phong độ hiện tại của Hà Nội thì hoàn toàn nằm ở “chiếu dưới”. Đây là cơ hội cực kỳ quý báu của Clan Thủ Đô trong nhiều năm gần đây, bởi lẽ quá lâu rồi họ chưa chạm tay vào ngôi vị vô địch bất kỳ nội dung nào.

Ảnh : Trận thắng mang lại cơ hội vô địch cực kỳ lớn cho Clan thủ đô trong nhiều năm trở lại đây

Về phía Thái Bình, sự xuất hiện của Công 9x khiến Hà Nam gặp rất nhiều khó khăn ở những trận đầu tiên, nhưng với sự lì lợm của Hoàng Mai Nhi và cái đầu tinh quái của Cam Quýt, cặp đôi đến từ Thái Bình chấp nhận để mất 3 điểm quý giá đồng thời chính thức xác nhận không còn duyên nợ với ngôi vị vô địch Ferroli King Cup 2020.

Ảnh : Mặc dù để lại rất nhiều dấu ấn trong lần đầu ra sân, Công 9x và Hồng Anh vẫn không thể vượt qua được cặp đôi đến từ Hà Nam

Cuối cùng, mọi sự chú ý đổ dồn về cuộc chiến giữa Sparta và Haruko Skyred. Và vô cùng bất ngờ khi diễn biến cuộc chiến này khác xa kịch bản sẽ là một chiến thắng dễ dàng dành cho Chim Sẻ Đi Nắng và U98 mà nhiều người hướng tới.

 

Một Haruko Yugi chơi vô cùng xuất sắc, cách đội trưởng Bầu trời đỏ thi đấu ít người có thể hình dung đấy là một Yugi với sở trường chậm rãi, chắc chắn. Anh đánh chém tốc độ cao không thua gì bất kỳ game thủ thuộc thế hệ vàng nào, thậm chí đôi lúc Yugi còn chứng minh cho khán giả thấy sự chững chạc vượt trội của mình trong những lần kết hợp đi quân cùng He He. Chắc chắn sau trận chiến này, Yugi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của đối thủ và khán giả về mình. 

Khán giả dễ dàng nhìn thấy ở các thế trận 1 cung, 1 chém Haruko chơi cực kỳ sòng phẳng với Sparta và phần lớn những chiến thắng của họ đến từ những thế trận như vậy. Chất đội trưởng chảy trong máu của Haruko Yugi có lẽ không phải thứ một sớm, một chiều mà các game thủ trẻ như U98 có thể vượt qua được.

Ảnh: Haruko Skyred san bằng tỷ số khiến hơn 60 ngàn khán giả dậy sóng.

Nhưng tiếc cho sự “hồi xuân” đầy mạnh mẽ của Yugi khi đối đầu với anh lại là Chim Sẻ Đi Nắng “ Thợ săn giải thưởng” số 1 Việt Nam. Nhìn nụ cười như trút được một ghánh nặng khi chính thức vượt qua Haruko Skyred của Chim Sẻ Đi Nắng, ai cũng hiểu áp lực của cặp đôi Haruko Skyred dồn lên Sparta lớn đến nhường nào.

 

Trận chiến kết thúc với tỷ số 8-5 nghiêng về Sparta khiến Sparta và Hà Nội có cùng điểm số và hiệu số. Điều này khiến họ bắt buộc phải nỗ lực toàn thắng, thậm chí là thắng áp đảo hai đổi thủ còn lại là Hà Nam và BiBiClub. Và đương nhiên, điều này không bao giờ là dễ dàng. 

Hai trận đấu còn lại đều có thể xem như hai trận chung kết của Sparta. Và khán giả yêu AOE lại một lần nữa được chứng kiến khi Chim Sẻ Đi Nắng bị dồn vào chân tường, điều gì sẽ xảy ra !

Có thể bạn quan tâm

Tường thuật ngày thi đấu thứ hai AoE MAXHOME Đại Chiến: Cục diện an bài

Trong ngày hôm qua, hai đội Nhất - Nhì bảng A đã được xác định lần lượt là team Chim Sẻ Đi Nắng và team Tiểu Màn Thầu. Hôm nay, bảng B sẽ sẽ đi tìm hai cái...

Văn Trạng Nguyên - 17/04/2021

AoE MAXHOME Đại chiến: Bảng A quá đơn giản!

  Như vậy là sân chơi được chờ đợi nhất trong nửa cuối tháng Tư - AoE MAXHOME Đại chiến 2021 đã chính thức được khởi tranh vào...

Thy Anh - 16/04/2021

AoE MAXHOME Đại Chiến: Đẳng cấp Chim Sẻ - Tú Xuất và nỗi thất vọng Hồng Anh - Kamachi

Tú Xuất là một game thủ rất mạnh, cũng có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng thật khó để xếp anh vào hàng ngũ những tay chém 'cứng cựa' nhất cộng đồng AoE. Song,...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Tường thuật ngày thi đấu thứ nhất AoE MAXHOME Đại Chiến: Chim Sẻ - Tú Xuất hủy diệt bảng đấu

21h40: Trận đấu cuối cùng của bảng A đã khép lại với chiến thắng 5-1 dành cho Chim Sẻ và Tú Xuất. Như vậy, team Chim Sẻ đứng...

Văn Trạng Nguyên - 16/04/2021

Lịch thi đấu

Video highlight