VEC - Lại một mùa giải buồn!

Thy Anh - 10:32 - Thứ 5, ngày 22/10/2020


Lứa game thủ trẻ và dự bị của VEC đã có một mùa giải Haruko League Cup đáng thất vọng!

 

Khép lại mùa giải dành cho Top 2, 3 lần đầu tiên trong lịch sử, Haruko League Cup vẫn để lại trong khán giả những dư vị ngọt ngào lẫn những câu chuyện khiến người ta phải suy tư về một nền AoE đang ngày một chuyên nghiệp nhưng mối liên quan giữa quá khứ, hiện tại và tương lai không thực sự khăng khít, đặc biệt là với VEC.

 

Truyền thống bị phai mờ khi thiếu đi danh hiệu 

 

Hà Nội chính là niềm tự hào của VEC, đây là một trong những clan lớn nhất, lâu đời nhất và có nhiều dấu ấn nhất của AoE Việt Nam. Trong quá khứ, họ sản sinh ra được rất nhiều game thủ giỏi, đặt nền móng cho sự phát triển sau này. Tuy nhiên đã gần một thập kỉ trôi qua, họ không có được bất kì chiếc Cup 22 nào, điều đó cho thấy sự thiếu toàn diện của một cỗ máy chiến thắng, và điều quan trọng nhất là những tên tuổi được coi là có trình độ tốt nhất cũng đều đã bước qua tuổi 30, Hà Nội cũng trở nên xơ xác và già cỗi ở thời điểm này. 

 

 

Ngay khi phương án sát nhập BiBi Club vào VEC, đồng thời xây dựng thêm clan Hà Nam, đường hướng của VEC là rất hợp lý nhằm san sẻ sức mạnh cũng như tạo cơ hội cho nhiều game thủ khác. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc Hà Nội chấp nhận mất đi cái thế đại gia khi không còn những con người như Hoàng Mai Nhi, Quýt, Xi Măng…mà chỉ giữ lại Vanelove. Cho đến nay, Hà Nội đã không thành công. Hà Nam thì quá trồi sụt, sau một mùa giải Thái Bình Open thành công thì họ gần như không còn gì. Chỉ có BiBi Club vẫn có được chỗ đứng nhất định vì vẫn còn có một siêu nhân BiBi ở đó, nhưng chừng ấy vẫn là không đủ bởi bản thân BBC dù có đẳng cấp thì cũng lâu lắm rồi không vô địch. Và VEC cũng vậy!

 

Tre đã già nhưng măng không chịu mọc

 

Trở lại với AoE Haruko League Cup, VEC có tổng cộng 8 game thủ góp mặt, chiếm 1/3 tổng số thí sinh tham dự. Tất nhiên vì số lượng clan ít hơn so với EGO Media (3 và 5) nên gamer sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên vấn đề chính ở đây là chất lượng chứ không phải số lượng, nhìn về bảng tổng sắp cuối cùng sẽ thấy thành tích tốt nhất mà một clan thuộc quyền quản lý của VEC có được là vị trí thứ 4 của Dương Còi ở League III và cũng chỉ có 3/8 game thủ cán đích ở nửa trên BXH (Dương Còi, Sỹ Yamato, Tý), trong khi hai vị trí bét bảng ở hai giải đấu đã thuộc về Tutj (League II) – Văn Nhất (League III). Có thể nói đây tiếp tục là một mùa giải thất bại của VEC và nó cho thấy một tương lai khá ảm đạm với lứa game thủ này.

 

 

Tất nhiên, một giải đấu chưa phải là tất cả, điều quan trọng nhất là VEC đối mặt với sự thật phũ phàng này như thế nào? Và ở các giải đấu tới họ sẽ chiến đấu ra sao? Từ rất lâu rồi không có một tên tuổi mới nào xuất hiện, có lẽ vấn đề nằm ở cách họ tìm kiếm và đào tạo game thủ mới, trong khi hàng ngày phải chứng kiến sự sa sút của nhiều cái tên, ví dụ như Hoàng Mai Nhi, Thầu, Tý… Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Văn Nhất, TiTi…không phải là những người có thể kì vọng vào sự phát triển của họ? VEC sẽ phải làm gì để thay đổi một tương lai đã nhìn thấy trước mắt? Hãy hành động, đừng chờ đợi, vì sự cũ kĩ có thể sẽ giết chết ta từng ngày.

 

Xem thêm:

Hồng Anh

Thái Bình

Có thể bạn quan tâm

Hai cú sốc liên tiếp: Liều thuốc tâm lý cho SPO Thái Bình?

  Sự thất vọng của những người hâm mộ SPO Thái Bình thực sự đã lên đến đỉnh điểm, khi ít nhất trong vòng một tháng...

Xuân Truyền - 30/11/2020

Giá trị của một giải đấu!

  Giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020 đã khép lại, dư âm đáng nhớ nhất trong mùa giải này không chỉ là yếu tố chuyên...

Thy Anh - 30/11/2020

Những hình ảnh đẹp tại Lễ bế mạc giải đấu AoE Xgaming Đại Chiến 2020

  Trải qua những ngày thi đấu hết sức sôi nổi, 5 clan bao gồm: Sài Gòn New  - Sparta – SPO Royal Thái Bình – Nghệ An –...

Thy Anh - 29/11/2020

AoE Xgaming Đại Chiến 2020: Sài Gòn New lên ngôi vô địch xứng đáng!

Một ngày hội thực sự của AoE Việt Nam khi trước vòng đấu cuối cùng, có đến 3 đội còn nguyên cơ hội vô địch là Sparta,...

Thy Anh - 28/11/2020