Hé lộ hình ảnh chiếc cúp cực kỳ đặc biệt của giải AoE Miền Bắc lần thứ 11

16:48 - Thứ 4, ngày 07/06/2023


Như aoe.vn đã tiết lộ trước đó, chiếc cúp của giải AoE Miền Bắc lần thứ 11 sẽ là chiếc cúp đặc biệt nhất trong lịch sử của cộng đồng AoE Việt Nam.

Giải đấu AoE Miền Bắc còn được ví như giải "World Cup" của cộng đồng AoE Việt. Bởi lẽ đây không chỉ là giải đấu lâu đời nhất (được tổ chức lần đầu năm 2007) mà còn là giải đấu mà các game thủ về chơi cho team quê nhà. Chính vì thế nên tinh thần màu cờ sắc áo, sự đoàn kết được trui rèn trong một sân chơi đầy nhiệt huyết và máu lửa đã trở thành những giá trị mà giải đấu này đã đem lại.

 

Năm nay, 2023, giải đấu AoE Miền Bắc lần thứ 11 sẽ được EGO Media tái khởi động sau một thời gian dài giải đấu bị đình trệ. Trước đó, lần thứ 10 giải Miền Bắc đã diễn ra từ năm 2017, tức là cách đây khoảng 6 năm.

 

Với mong muốn phát triển phong trào AoE một cách rộng rãi trong cộng đồng, đồng thời để giải Miền Bắc xứng danh "World Cup" của AoE, ban tổ chức đã quyết định làm một điều hết sức đặc biệt. Đó là tạo nên một chiếc cúp "danh giá nhất" theo cả nghĩa bóng và đen.

 

Hình ảnh chiếc cúp của giải AoE Miền Bắc lần thứ 11

 

Trước tiên, theo nghĩa đen, chiếc cúp năm nay sẽ rất danh giá bởi chỉ riêng chi phí tạo ra nó đã lên đến khoảng 10 triệu VND. Để có được chiếc cúp này, ban tổ chức đã phải thiết kế và đặt hàng từ đơn vị chế tác. Chiếc cúp sẽ nặng khoảng hơn 2kg, được làm bằng pha lê, phần đế là đá hoa cương. Bên cạnh đó, quả cầu bên trong cũng như một số chi tiết khác đều được mạ vàng thật.

 

Về nghĩa bóng, sẽ chẳng có gì phải bàn cãi về giá trị của chiếc cúp khi đây là giải đấu AoE Miền Bắc, nơi sẽ quy tụ hầu như tất cả những team AoE mạnh nhất khu vực miền Bắc và cả một số tỉnh miền Trung. Những giải đấu Miền Bắc trong quá khứ lúc nào cũng nóng bỏng, giàu tính cạnh tranh và chẳng thiếu những scandal khi các team luôn khát khao mạnh mẽ cho chức vô địch, còn đằng sau họ là hàng nghìn người hâm mộ từ các tỉnh thành khác nhau luôn trông chờ và đặt niềm tin.

 

Năm nay, dự kiến thể lệ của giải đấu sẽ không có gì thay đổi khi các game thủ top (chuyên nghiệp) sẽ được tách ra cặp cùng các team địa phương để giải đảm bảo sự hấp dẫn. Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 8 sắp tới.

 

Đây sẽ là chiếc cúp đặc biệt nhất trong lịch sử AoE Việt Nam

 

Những thông tin chi tiết hơn sẽ được cập nhật sau. Tuy nhiên với thông tin về chiếc cúp vô địch được ban tổ chức hé lộ, có thể dự báo rằng giải đấu năm nay thực sự sẽ là một giải đấu hấp dẫn và giàu tính cạnh tranh.

Đức Tuấn
Xem thêm:

Chipboy


Có thể bạn quan tâm

Cập nhật kết quả vòng loại Solo Assyrian giải đấu AoE Thiên Khôi 2024

Vòng sơ loại Solo Assyrian (Việt Nam) sẽ gồm 24 game thủ được bốc thăm vào 8 bảng đấu, mỗi bảng 3 người và chỉ chọn 1 game thủ nhất bảng đi tiếp vào vòng...

Đức Tuấn - 20/06/2024

Chúc mừng nhà vô địch giải Bình luận viên AoE lần 2 - 2024

Giải đấu Bình luận viên lần thứ 2 trong năm 2024 đã khép lại với chức vô địch thuyết phục của team Thắng Chin - Toạc - Đạt 09 - Lê Tương.

Trà My - 17/06/2024

Đội hình giải AoE Bình luận viên lần 2 - 2024

Giải đấu dành cho các Bình luận viên AoE (lần 2) sẽ thi đấu thể thức 4vs4 Random thay vì Solo Random như trước đó.

Phong Trần - 10/06/2024

Kamachi vô địch Solo Random AoE Bé Yêu 2024 - Cup EGOPLAY

Game thủ Kamachi đã lên ngôi vô địch thể thức Solo Random sau khi đánh bại ChipBoy ở trận chung kết.

Phong Trần - 24/05/2024

Lịch thi đấu

Trận đấu mới nhất