Liệu BiBi có thể trở thành Novac?

Sparta - 10:00 - Thứ 6, ngày 25/10/2019


Trận chung kết Wimbledon giữa R.Federer vs N.Djokovic được tổ chức tại Anh mà cứ ngỡ như Thụy Sĩ, khi phần lớn khán giả đến sân chỉ để cổ vũ cho Tàu Tốc Hành Roger. Bởi vì anh ta chính là cây vợt được nhiều người yêu quý và ủng hộ nhất Thế giới chứ không phải bất kì ai khác, có thể vì tính cách, có thể vì lối

 

Trận chung kết Wimbledon giữa R.Federer vs N.Djokovic được tổ chức tại Anh mà cứ ngỡ như Thụy Sĩ, khi phần lớn khán giả đến sân chỉ để cổ vũ cho Tàu Tốc Hành Roger. Bởi vì anh ta chính là cây vợt được nhiều người yêu quý và ủng hộ nhất Thế giới chứ không phải bất kì ai khác, có thể vì tính cách, có thể vì lối chơi...có thể vì rất nhiều lý do khác. Và vì thế, một điều bất thường xảy ra, trận chung kết giữa hai người giỏi nhất mà cứ ngỡ như là cuộc chiến thiếu công bằng giữa hai thế lực. Khán giả vỡ òa sau những tình huống ăn điểm của Roger và họ nói về thất bại này còn nhiều hơn cả việc chúc mừng chức vô địch của Novac, họ quên mất rằng, trong ngày hôm đó, Novac và một bộ phận rất nhỏ cđv có mặt trên sân dường như đã chống lại cả Thế giới này. Và anh ta tự thưởng cho mình một miếng cỏ tại Wimbledon, ngọt ngào như đứa trẻ ăn bánh chocopie vậy.

 BiBi cũng sẽ bước vào một trận đấu như thế, nơi cậu ta phải chống lại rất nhiều thứ chứ không riêng gì Chim Sẻ Đi Nắng. Cậu ta phải chơi với sức ép của người bị coi là chiếu dưới, với độ may rủi nhất định về bài vở và cả gánh nặng tâm lý của bản thân lẫn khán giả. Vấn đề là trong một bữa tiệc như thế, với từng ấy nguyên liệu, BiBi phải làm thế nào cho ra được những món ăn ngon mới là câu chuyện quan trọng nhất. Cậu ta phải giải thoát được bản thân khỏi những đối thủ vô hình và chỉ tập trung vào duy nhất một cái tên: Chim Sẻ Đi Nắng. Đồng thời, cậu ta phải đưa ra được đấu pháp phù hợp cho cuộc chơi này chứ không thể ngồi chờ việc có ưu thế từ random, bởi vì nó quá may rủi. Áp đặt lối chơi lên Chim Sẻ là điều không phải dễ, nhưng bắt buộc không được để Chim Sẻ có lợi thế trong những C đầu tiên, bởi cơ hội bật là vô cùng thấp. Nên nhớ, game thủ của GTV là người hiếm hoi mắc sai lầm, và trong suốt sự nghiệp của mình, việc cậu ta bị ngã ngựa khi đang dẫn trước là điều gần như chưa từng xảy ra. Thế nên BiBi phải chơi phủ đầu thật sớm, và phải duy trì được lợi thế (nếu có) bằng những bài toán tâm lý lẫn chiến thuật cần thiết. Ở những thời điểm quan trọng, BiBi cần nhảy số rất nhanh và tránh việc bị cuốn vào lối chơi của đối thủ. Đó là nguyên tắc mà trên lý thuyết, muốn thắng, BiBi phải làm được.

 

 


Chim Sẻ sẽ đánh một trận với đủ 200% sức tập trung và không bao giờ có chuyện lỏng tay trước 50, 70 thậm chí là hàng trăm nghìn khán giả sẽ theo dõi trong tối nay. Trong khi BiBi thì chưa bao giờ sẵn sàng cho một thất bại. Theo thông tin nội bộ thì hai game thủ sẽ ngồi tách riêng với phần còn lại để có thể tập trung thi đấu. Cảm quan thì cho dù là như vậy, thì việc BiBi nhập cuộc với sự lên đồng nào đó từ phía Toạc sẽ là tốt nhất, khi mà GTV thì cũng đã có BLV GVer. Nhưng đó chỉ là yếu tố ngoài lề, câu hỏi đáng quan tâm nhất bây giờ là Liệu BiBi có thể trở thành một Novac Djokovic, người khiến khán đài Wimbledon im bặt cách đây ít ngày hay không? Và cậu ta, sau đó có hôn lên con chuột Fuhlen ngay khi có chiến thắng trước CSDN hay không? Bởi vì trong một trận giao hữu có ý nghĩa tương đương với một cuộc chiến như thế này, cậu phải chơi với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Chiến thắng vẫn ở trước mắt!

 

ThyAnh

Có thể bạn quan tâm

Tiểu Thủy Ngư đại thắng Hồng Anh: Bức chiến thư từ người láng giềng! 

    Im hơi lặng tiếng khá lâu, cả Shenlong và Tiểu Thủy Ngư cùng bất ngờ quay trở lại, đem đến những sự sôi động nhất định...

Xuân Truyền - 30/11/2020

Tiểu Màn Thầu trở lại, BiBi Club trở lại?

    Chàng trai Vàng của năm 2018 – Tiểu Màn Thầu vừa có một bước chuyển mình quan trọng trong sự nghiệp sau khi vô địch...

Thy Anh - 30/11/2020

Hai cú sốc liên tiếp: Liều thuốc tâm lý cho SPO Thái Bình?

  Sự thất vọng của những người hâm mộ SPO Thái Bình thực sự đã lên đến đỉnh điểm, khi ít nhất trong vòng một tháng...

Xuân Truyền - 30/11/2020

Giá trị của một giải đấu!

  Giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020 đã khép lại, dư âm đáng nhớ nhất trong mùa giải này không chỉ là yếu tố chuyên...

Thy Anh - 30/11/2020