Thực hư chuyện Shenlong gây “náo loạn” cộng đồng AOE DE với tư duy chơi tự do thượng thừa?

ClearMan - 12:41 - Thứ 2, ngày 12/10/2020


Hãy đăng ký kênh Youtube của CSDN để theo dõi nhiều clip highlight nhé!

Tuần đầu tiên sau khi xuất hiện, thực lực của con quái vật mang tên “Shenlong” hiện tại đang nằm trong top dẫn đầu của cộng đồng AoE DE.

 Lối chơi tự do của AoE từ lâu đã không còn xuất hiện ở cả hai cộng đồng AoE Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng ở phiên bản AoE nâng cấp, các game thủ lại chỉ yêu thích duy nhất thể thức Tự Do. Chính vì điều này, những năm gần đây sự phát triển về kỹ, chiến thuật của cộng đồng AOE DE đã tạo ra sự cách biệt không nhỏ khiến các game thủ AoE1 khi qua chơi khó lòng bắt kịp ngay được.

Ảnh : Cách chơi AoE tự do đã từng phổ biến tại Việt Nam trước năm 2003

Câu chuyện Chim Sẻ Đi Nắng, thiên tài AoE với khả năng thích nghi mọi thể loại của tựa game này một cách siêu việt có lẽ không khiến nhiều người bất ngờ. Ngay cả khi Chim Sẻ Đi Nắng chỉ là vị “khách qua đường” của đấu trường AoE Tự Do thì những dấu ấn anh ta để lại ở cộng đồng AoE quốc tế hoàn toàn xứng đáng với danh xưng Thiên tài của mình.

Trong cộng đồng người hâm mộ AoE toàn cầu, người khả dĩ có thể so sánh được với Chim Sẻ Đi Nắng về khả năng ứng biến và thích nghi với các thể thức mới một cách thần tốc có lẽ chỉ có hai người, Weber ở phương Tây và Shenlong tại Trung Quốc.

Ảnh : Đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng ở phía trởi Âu

Thực lực của Weber và tốc độ tiếp thu tinh hoa chiến thuật AoE đã không còn là vấn đề gây tranh cãi, bởi lẽ, những gì mà anh ta phô diễn đủ chứng minh danh hiệu Thiên tài AoE hai mươi năm có một của châu Âu là hoàn toàn xứng đáng.

Nhưng đó vẫn chưa là gì so với những điều mà “Shenlong” đang thể hiện gần đây.

10 ngày sau lần đầu tiên xuất hiện tại cộng đồng AoE DE, “Shenlong” tạo ra một sự hứng thú lớn vô cùng tới những game thủ yêu thích lối chơi Tự do bởi chiến thuật cực kỳ phong phú của mình, một điều mà ngay cả Weber cũng không làm được. Nói một cách chính xác thì Weber độc tôn AoE DE bằng sự hoàn hảo trong tính toán, cân đối giữa tài nguyên và quân đội, còn những chiến thuật hay kỹ năng cá nhân không có sự cách biệt lớn so với những người chơi còn lại. Còn “Shenlong” lại chơi một thứ AoE hoàn toàn khác, anh ta mang đến cho đối thủ một cảm giác dường như anh ta đang chơi bản đồ sáng vậy. Mọi tình huống đi quân hay ý đồ chuyển bài của đối thủ đều bị anh ta đi trước một bước. 

Những trận đấu đầu tiên, khó khăn duy nhất mà đối thủ thủ cảm nhận được ở “Shenlong” là khả năng đứng quân và điều quân cực kỳ kinh nghiệm tại map Hill Coutry. Rồi khi anh ta tham chiến ở những map đấu có sông, có biển…khả năng học hỏi và ứng biến của “Shenlong” càng tỏ ra đáng sợ. Một điều khác với AoE1 là AOE DE có tính năng bản đồ đồng minh từ đời 1 nên khi chơi Online người chơi có thể sớm quan sát được đồng đội của mình làm những gì. Và những người từng là đồng đội của “Shenlong” nói rằng anh ta không bao giờ để đồng đội của mình bị đối phương cô lập, vây công cả. Mỗi trận chiến, họ lại thấy hình hài một con quái vật đang dần thức tỉnh ở game thủ này. 

12 ngày trôi qua, “Shenlong” khiến cộng đồng AoE DE Trung Quốc bỗng chốc từ một cộng đồng bị đánh giá là “bảo thủ và chậm chạp” trở thành một thế lực đủ sức cân bằng với bất cứ quốc gia nào, kể cả là Việt Nam. Tất nhiên, ngay tại thời điểm này, nếu diễn ra kèo đấu tự do giữa Top AOE DE của Việt Nam và Trung Quốc, phần thắng bên phía chúng ta vẫn là rất lớn. 

Nhưng thời gian tới, sự tiến bộ thần tốc của “Shenlong” rất có thể sẽ uy hiếp vị trí cường quốc số 1 về AoE trên toàn cầu của Việt Nam, ở thể thức Tự do. 

Và nếu như “Shenlong” của AOE DE không phải là Shenlong mà chúng ta từng biết thì đây chắc chắn sẽ là một tín hiệu cực kỳ đáng mừng cho nền AoE đang có dấu hiệu đi xuống tại Trung Hoa.

Ảnh : Gamer tên "Shenlong" đang gây xôn xao cộng đồng AOE DE.

 

Có thể bạn quan tâm

Bé Yêu Cup 2021 hé lộ thông tin đầu tiên!

  Đã có thông tin cho thấy một trong những giải đấu được chờ đợi nhất trong lịch sử AoE Việt Nam: Bé Yêu Cup sẽ tiếp tục hành...

Thy Anh - 21/04/2021

Bản tin AoE ngày 21/4: Tiễn Như Vũ sang Việt Nam, nhiều trận đấu hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ

Mới đây, trên fanpage của game thủ BiBi đã đăng tải những hình ảnh có sự xuất hiện của game thủ Tiễn Như Vũ. Được biết, game thủ...

Truyền Xuân - 21/04/2021

Chim Sẻ Đi Nắng - Long Lê 3-1 Gunny - U98: Không khó!

  Gunny trở lại đánh kèo đỉnh cao và kèo mà game thủ này chọn lại là một kèo quá khó. Về cá nhân,...

Thy Anh - 20/04/2021

Chốt lịch: BiBi vs Chim Sẻ Đi Nắng vào 28/4

  Một cái kết không thể đẹp hơn cho tháng 4 rực rỡ khi quản lý Tùng Thi của BiBi Club thông báo BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng...

Thy Anh - 20/04/2021

Lịch thi đấu

Video highlight