SPO Tịnh Văn xuất sắc đoạt quán quân Haruko League III mùa đầu tiên

ClearMan - 11:07 - Thứ 4, ngày 21/10/2020


Haruko League Cup III là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức dành cho những game thủ nằm trong nhóm hạng ba của cộng đồng AoE Việt Nam. Mùa đầu tiên, SPO Tịnh Văn - game thủ trẻ thuộc Clan SPO Thái Bình đăng quang một cách đầy thuyết phục.

Quán quân Haruko League Cup III : SPO Tịnh Văn 

Trong số những ứng cử viên vô địch của Haruko League III, SPO Tịnh Văn có một khởi đầu không quá lạc quan. Ngay trận đầu tiên, tài năng trẻ của SPO Thái Bình đã gục ngã trước Sparta Anh Huy, người duy trì thành tích bất bại ở bảy vòng đấu liên tục. Rồi những vòng đấu tiếp theo, SPO Tịnh Văn bắt đầu có được những chiến thắng liên tiếp, nhưng hiệu số không phải là quá tốt. Những trận đấu đó của anh, người ta chưa thấy sự vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Trong khi quán quân của Haruko League III "âm thầm" chắt chiu từng trận thắng thì Sparta Anh Huy và  Kamachi của Nghệ An lại như những chú chiến mã, băng băng về đích, đánh bại mọi đối thủ với kết quả cực kỳ khả quan. Tới hết vòng sáu, khi đối đầu với một trong hai chiến mã đó là Kamachi, bản lĩnh bất ngờ lên tiếng, SPO Tịnh Văn chơi một thế trận cực kỳ chắc chắn so với game thủ của clan Nghệ An. Mọi nỗ lực và cố gắng xoay chuyển của Kamachi đều lần lượt bị game thủ bên phía Thái Bình từ chối. 

Chiến thắng đó không chỉ giúp thứ hạng của SPO Tịnh Văn tốt hơn, nó còn khiến tâm lý thi đấu của Kamachi ở những vòng sau có nhiều bất ổn. Nóng vội và mất bình tĩnh, Kamachi liên tiếp để thua Văn Hưởng, Sỹ Yamato khiến anh gần như không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Thế mới hiểu, ngoài kỹ năng và tư duy chiến thuật cần phải có, một game thủ muốn vượt lên tất cả để chạm tay vào chiếc cup vô địch, bản lĩnh và tâm lý thi đấu là cực kỳ quan trọng. Tư duy nhạy bén, lối đánh cẩn thận và đặc biệt tâm lý thi đấu cực kỳ bình tĩnh là những thứ mà SPO Tịnh Văn nhỉnh hơn đối thủ của mình ở giải đấu này. Chức vô địch của anh cực kỳ xứng đáng và thuyết phục.

Nhiều khán giả cho rằng, kinh nghiệm thi đấu nhiều ở những kèo đỉnh cao cùng Hồng Anh và Truy Mệnh khiến ở Haruko League III, SPO Tịnh Văn thi đấu với tâm lý thoải mái và tự tin hơn nhiều. Điều này có thể đúng, cũng có thể sai. Bởi với những game thủ có bản lĩnh thực sự, đó sẽ là động lực để họ thi đấu tốt hơn. Trong trường hợp của Tịnh Văn, điều này đúng.

Chúc mừng SPO Tịnh Văn, hi vọng anh sẽ tiếp tục nỗ lực và có được nhiều thành tích ở những giải đấu sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Đế Chế đại cương: Shang, sự khởi đầu của giấc mơ Đế Chế - phần 2

Ở đời 3, Shang không hề có một đơn vị quân đội nào tỏ ra ưu việt so với các nền văn minh khác. Sức mạnh của Shang đến từ khả...

Xuân Truyền - 01/12/2020

Đế Chế đại cương: Shang, sự khởi đầu của giấc mơ Đế Chế - phần 1

Shang - Nhà Thương là một nền văn minh thung lũng sông cổ đại nằm ở Đông Á. Họ tạo nên một trong những triều đại sớm nhất trong lịch sử Trung Quốc (1600 TCN...

Xuân Truyền - 01/12/2020

Chipboy đang "cầu bại" ở nội dung solo

Phải chăng đã đến lúc Chipboy gặp Chim Sẻ Đi Nắng?!

Thy Anh - 01/12/2020

Tiểu Thủy Ngư đại thắng Hồng Anh: Bức chiến thư từ nước láng giềng! 

    Im hơi lặng tiếng khá lâu, cả Shenlong và Tiểu Thủy Ngư cùng bất ngờ quay trở lại, đem đến những sự sôi động nhất định...

Xuân Truyền - 30/11/2020