Biluxury Cup 2020: Nỗi buồn Vanelove, sự bất tử của Chim Sẻ!

Thy Anh - 10:20 - Thứ 2, ngày 23/11/2020


 

Lối chơi hợp lý, sự ổn định và cả may mắn đã đưa SS Chim Sẻ Đi Nắng đến chức vô địch có thể nói là kịch tính nhưng cũng có phần dễ dàng tại Biluxury Cup 2020. Kịch tính ở chỗ có đến ba đội bằng điểm và phải quyết định bằng việc đánh giá hệ số, dễ dàng ở chỗ mọi thứ xoay chiều quá nhanh, dẫn đến việc SS Chim Sẻ lại được tự quyết trước một SS BiBi yếu hơn về mọi mặt.

 

 

Nếu có một giải thưởng dành cho Game thủ xuất sắc nhất giải đấu có lẽ không ai xứng đáng hơn Vanelove, chàng trai 8x đã chơi cố gắng, quyết tâm và thể hiện một trình độ cầm cái không tưởng. Có lẽ trong nhiều thế trận mà Vanelove giải quyết được thì đến những ngôi sao tầm cỡ như Chim Sẻ hay BiBi cũng phải kiêng nể, thật khó tin là anh ta đã ở độ tuổi 33. Khao khát chiến thắng để chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài đến ba năm giúp Vanelove có những đồng đội đủ giỏi, họ nhập cuộc tốt và trân trọng những chiến thắng, đánh nghẹt thở cho đến game cuối cùng. Tuy nhiên đời không như mơ, chỉ xuất sắc thôi là không đủ, nếu cứ quyết tâm mà có thể vô địch thì Ban tổ chức đã phải làm đến 4 chiếc Cup. Vanelove và các đồng đội không có được hệ số tốt sau hai vòng đầu, đặc biệt là trước SS BiBi, họ mạnh hơn là rõ ràng, nhưng những con người đã quá hiểu nhau, đã chơi những thứ chiến thuật bắt bài cực kì khó chịu, và dù có thắng thì SS Vanelove cũng chỉ thắng được sát nút 7-6 (cả 3 trận trong mùa giải này của SS Vanelove đều có tỉ số đó) trong khi SS Chim Sẻ và SS Hồng Anh đều thắng đậm. Rất nhiều lần trong những năm qua, Vanelove đã gục ngã như thế, khi vạch đích chỉ còn cách một bước chân, anh ta lại chết đứng như một chiếc Ferrari hết xăng vậy. Có tiếc nhưng phải chấp nhận.

 

Thất bại của SS Vanelove còn kéo theo sự sụp đổ của liên quân VEC. Khi đưa ra phương án để BiBi gánh team yếu hơn, người ta hiểu rằng họ đã cố gắng làm tất cả để Vanelove có lợi thế tốt nhất. Nhưng thất bại này chỉ ra rằng họ đã sai, và cái Vanelove cần không chỉ là đồng đội mà là cả yếu tố nhạy cảm về thời cuộc và khả năng nắm bắt lợi thế. Game thủ này đã không có những vũ khí quyết định đó và mọi thứ hết lần này đến lần khác cứ trôi tuột ra khỏi tầm tay.

 

Trong khi đó, SS Hồng Anh cũng được nhắc đến như một clan có cơ sở con người là mạnh nhất nhưng những màn trình diễn cũng không thể coi là đặc sắc. Họ thắng SS BiBi như lẽ tất nhiên, họ thua đậm SS Chim Sẻ và toát mồ hôi để vượt qua SS Vanelove trong một buổi chiều quá may mắn về mặt quân bài. Về mặt kết quả, vị trí thứ hai cũng gần giống một thất bại trong khi lối chơi cũng không để lại nhiều dấu ấn.

 

 

Cuối cùng phải nói về nhà vô địch SS Chim Sẻ Đi Nắng, vẫn phong cách ấy: Có thể đi chậm nhất nhưng sẽ về đích sớm nhất. Khi để thua ở ngay ngày đầu ra quân, những tưởng đây sẽ là một mùa giải thất bại, nhưng ngay lập tức họ đứng dậy để đè bẹp SS Hồng Anh, qua đó xây dựng một thế cục mới mà mình là người có những lợi thế nhất định. Đó không chỉ là thành công về mặt chiến thuật mà còn là ý chí quyết thắng rất lớn đã giúp họ vô địch giải này. Ở vòng cuối, khi lịch thi đấu đẩy SS Vanelove – SS Hồng Anh lên trước thì mọi diễn biến của trận này đã mở đường đến vinh quang cho Chim Sẻ - U98 – Chipboy – No.1 một cách rõ ràng. Đúng là trời chiều lòng người.

 

Những người đồng đội một thời không mắc bất kì sai lầm nào trước một đối thủ không còn mục tiêu thi đấu, trình độ yếu hơn và cũng kiệt quệ cả về tinh thần. Đây không phải là một chức vô địch dễ dàng nhưng cảm giác mọi thứ có vẻ rất thuận lợi dành cho Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội. Cũng phải ghi nhận sự ổn định của U98 - No1 - Chipboy, nhiều giải vừa qua họ chơi khá bình thường, thậm chí còn dưới bình thường, nhưng giải này rõ ràng Chim Sẻ đã cộng dame cho những người chiến hữu của mình, giúp họ tự tin hơn và tuyệt đối không bao giờ có quyền đầu hàng. Họ chơi đúng như những gì nhạc trưởng muốn: Hãy ổn định, rồi sau đó mới là bay bổng. “Chân mệnh thiên tử”, Cup cứ đến như một lẽ tất nhiên vì chính cái sự bất tử của loài chim đó, không gục ngã, không thể bị đánh bại. Đấy là một loại siêu năng lực mà không phải ai cũng có, siêu năng lực đặc biệt là kì lạ của Chim Sẻ!

 

 

Xem thêm:

Sài Gòn

Gunny

Có thể bạn quan tâm

AoE Việt Trung 2021: Lịch thi đấu nội dung 3vs3 Shang thuần tiễn.

AoE Việt Trung 2021 đã trải qua gần 2/3 chặng đường. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục trở thành cái tên gây...

Xuân Truyền - 16/01/2021

AoE Việt Trung 2021: 2v2 Assyrian - Chung kết toàn Việt Nam!

Nội dung 2v2 Assyrian được coi là những gì tinh túy của AoE Việt Trung 2021 bởi ở đó có tính chất khó lường khi cả Việt Nam lẫn...

Thy Anh - 16/01/2021

AoE Việt Trung 2021: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ hai - nội dung 2vs2 Assyrian.

Như vậy, ngày thi đấu thứ hai AoE Việt Trung 2021 đã khép lại bằng hai trận bán kết với tỷ số quá chênh lệch. Đây hẳn là...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Bản tin AoE ngày 16/1: Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất, lịch thi đấu ngày thứ hai AoE Việt Trung 2021!

Không nằm ngoài những dự đoán, AoE Việt Trung 2021 đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với rất nhiều cảm xúc dành cho...

Xuân Truyền - 16/01/2021

Lịch thi đấu

Video highlight