Tổng hợp ngày thi đấu thứ tư AoE Bé Yêu 2024 - Cup EGOLAY: BiBi bất ngờ bị loại, Việt Nam có thêm đại diện vào tứ kết 2vs2 Shang

23:32 - Thứ 6, ngày 17/05/2024


Sự kiện gây "sốc" nhất ngày thi đấu hôm nay chắc chắn là trường hợp BiBi bị loại ở vòng bảng Solo Random.

BiBi bước đến giải AoE Bé Yêu 2024 - Cup EGOPLAY với tư cách là đương kim vô địch Solo Random giải đấu AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi. Chính vì thế, chẳng có lý do gì mà game thủ này không giành được ngôi nhất bảng ở một bảng đấu chỉ gồm có Exciter và Hữu Long 2k3. Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với dự đoán của mọi người, game thủ xuất sắc nhất của VEC đã bị loại. Một kịch bản thực sự cay đắng đã xảy ra khi BiBi có quân bài rất xấu và gục ngã trước game thủ trẻ sinh năm 2003, sau đó anh bị loại do thua đối đầu trước đối thủ. Đây cũng chính là bất ngờ lớn nhất ở vòng bảng Solo Random. Song cũng đành phải chấp nhận bởi Random thì vẫn luôn là như thế. Sau trường hợp của BiBi, chắc chắn giải đấu sẽ còn khó lường hơn khi vòng tiếp theo đã là loại trực tiếp và không có chỗ cho những sai lầm.

 

Vòng loại trực tiếp Solo Random

 

Kết quả bảng G

 

Kết quả bảng H

 

Còn ở thể thức 2vs2 Shang thuần tiễn, AoE Việt Nam tiếp tục đón tin vui khi Tiểu Màn Thầu - Sang Club đánh bại Hỏa Hải - Dưa Chua. Với kết quả này, chúng ta có 3 đại diện sẽ góp mặt ở vòng tứ kết, trong khi phía Trung Quốc là 5 và toàn là những team rất mạnh. Dù vậy, thành tích này cũng là có thể chấp nhận được khi mà 2vs2 Shang vốn là sở trường của người Trung. Mong rằng các game thủ Việt Nam sẽ thi đấu ấn tượng hơn nữa khi bước vào những trận đấu quan trọng phía trước.

 

Kết quả vòng loại trực tiếp 2vs2 Shang thuần tiễn

 

Theo kế hoạch, các vòng tiếp theo của Solo Random và 2vs2 Shang sẽ tiếp tục vào tuần sau. Còn Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này giải AoE Bé Yêu 2024 - Cup EGOPLAY sẽ bước sang thể thức 4vs4 Random, một thể thức được rất nhiều mong đợi. Ở vòng bảng nhiều khả năng sẽ khó xuất hiện những trận đấu thực sự mãn nhãn khi mà nhiều team AoE phủi xuất hiện, tuy nhiên vẫn có một bảng đấu hứa hẹn sẽ rất khó lường là bảng C với sự góp mặt của Kinh Bắc, Huyền Thoại và Bắc Giang. 

 

Lịch thi đấu 4vs4 Random

 

Lịch thi đấu 4vs4 Random

Phong Trần
Xem thêm:

Long Lê


Có thể bạn quan tâm

Cập nhật kết quả vòng loại Solo Assyrian giải đấu AoE Thiên Khôi 2024

Vòng sơ loại Solo Assyrian (Việt Nam) sẽ gồm 24 game thủ được bốc thăm vào 8 bảng đấu, mỗi bảng 3 người và chỉ chọn 1 game thủ nhất bảng đi tiếp vào vòng...

Đức Tuấn - 20/06/2024

Chúc mừng nhà vô địch giải Bình luận viên AoE lần 2 - 2024

Giải đấu Bình luận viên lần thứ 2 trong năm 2024 đã khép lại với chức vô địch thuyết phục của team Thắng Chin - Toạc - Đạt 09 - Lê Tương.

Trà My - 17/06/2024

Đội hình giải AoE Bình luận viên lần 2 - 2024

Giải đấu dành cho các Bình luận viên AoE (lần 2) sẽ thi đấu thể thức 4vs4 Random thay vì Solo Random như trước đó.

Phong Trần - 10/06/2024

Kamachi vô địch Solo Random AoE Bé Yêu 2024 - Cup EGOPLAY

Game thủ Kamachi đã lên ngôi vô địch thể thức Solo Random sau khi đánh bại ChipBoy ở trận chung kết.

Phong Trần - 24/05/2024

Lịch thi đấu

Trận đấu mới nhất