AoE Biluxury Cup 2020: SS Chim Sẻ Đi Nắng bừng tỉnh, cuộc đua trở nên khó lường hơn!

Thy Anh - 17:18 - Thứ 7, ngày 21/11/2020


 

Vòng đấu thứ hai mang tính bản lề dành cho các đội có tham vọng vô địch, ngay sau chiến thắng hôm qua, SS Hồng Anh và SS Vanelove được kì vọng sẽ tiếp tục có thành công để hẹn nhau ở vòng đấu cuối cùng, như một trận chung kết của cả mùa giải. Tuy nhiên từ lý thuyết cho đến hiện thực là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau bởi trong khi SS Vanelove chỉ phải gặp đối thủ yếu hơn hẳn là SS BiBi thì SS Hồng Anh phải đối đầu với một team mạnh, đánh cũng rất lì là SS Chim Sẻ Đi Nắng. Và thế là câu chuyện rẽ sang hai hướng khác nhau.

 

Ứng cử viên số 1 của Biluxury Cup 2020 là SS Hồng Anh có một trận thi đấu rất thất vọng, họ không thể hiện được sự nhuần nhuyễn mà chỉ mạnh trên nền tảng từng cá nhân. Ở thời điểm đầu họ có thể đánh rất giằng co với SS Chim Sẻ Đi Nắng, tuy nhiên càng về sau lại càng đuối, thậm chí có cảm giác họ bị cóng trước Chim Sẻ Đi Nắng. Có những thế trận rất ưu, nhưng khi Sẻ cầm chủ lực thì bên phía SS Hồng Anh lại chơi rất loay hoay, từng tình huống đi quân, ốp nhà…đã cho thấy họ không có chiến thuật rõ ràng, khi chém khỏe thì cung yếu, khi cung khỏe thì chém lại phế. 

 

 

Ngược lại, kể cả khi có thua SS Vanelove thì tinh thần chiến đấu của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội là quá tuyệt vời, dường như họ đã quên thất bại hôm qua mà chỉ tập trung vào trận này, bởi chiến thắng là cách duy nhất để đường máu đến với chức vô địch. Dù có những lúc đánh chưa được tin tay ở thời điểm đầu, nhưng thế trận càng lâu thì lại càng thấy SS Chim Sẻ chơi hay hơn, đoàn kết hơn và chiến thuật tốt hơn. Chiến thắng dành cho SS Chim Sẻ là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục. Như vậy, SS Chim Sẻ đã bằng điểm với SS Hồng Anh và có hệ số tương đối tốt, trận cuối ngày giữa SS Vanelove và SS BiBi cũng chưa thể làm cuộc đua ngã ngũ. 

 

 

Và kịch bản đễ đoán nhất đã xảy ra, SS Vanelove có được chiên thắng trước đối thủ được đánh giá là yếu hơn - SS BiBi. Tuy nhiên nó lại nghẹt thở đến giờ phút cuối cùng với chiến thắng trong trận chung kết game 13. Việc bị phụ thuộc vào khả năng đánh chủ lực của nhạc trưởng BiBi là con dao hai lưỡi bởi nếu BiBi yếu thì cửa cho SS BiBi gần như không còn. Cả hai team đều quá hiểu nhau, quá hiểu lối chơi của nhau nên thế trận rất giằng co, nhưng với ưu thế sức mạnh cá nhân, SS Vanelove đánh có phần chủ động hơn và luôn tìm cách bắt bài đối thủ, nhưng vẫn phải nói rằng quả thật đây là một ngày SS BiBi chơi vượt ra ngoài sức tưởng tượng, họ đánh rất quyết tâm và thể hiện trình độ tốt, có thời điểm họ còn lấn lướt hơn, nhưng lại thiếu một chút may mắn để làm nên chuyện. Về kết quả chung cuộc, có lẽ không có gì bất ngờ. Tuy nhiên nó cũng không mang lại cho SS Vanelove một chức vô địch sớm bởi sự trỗi dậy của SS Chim Sẻ Đi Nắng là một mối nguy hiểm tiềm tàng. Họ vẫn bắt buộc phải thắng lượt cuối nếu không muốn cuộc đua hiệu số xảy ra. Hãy cùng chờ đợi những diễn biến căng thẳng nhất vào ngày mai!

 

Có thể bạn quan tâm

Tiểu Thủy Ngư đại thắng Hồng Anh: Bức chiến thư từ nước láng giềng! 

    Im hơi lặng tiếng khá lâu, cả Shenlong và Tiểu Thủy Ngư cùng bất ngờ quay trở lại, đem đến những sự sôi động nhất định...

Xuân Truyền - 30/11/2020

Tiểu Màn Thầu trở lại, BiBi Club trở lại?

    Chàng trai Vàng của năm 2018 – Tiểu Màn Thầu vừa có một bước chuyển mình quan trọng trong sự nghiệp sau khi vô địch...

Thy Anh - 30/11/2020

Hai cú sốc liên tiếp: Liều thuốc tâm lý cho SPO Thái Bình?

  Sự thất vọng của những người hâm mộ SPO Thái Bình thực sự đã lên đến đỉnh điểm, khi ít nhất trong vòng một tháng...

Xuân Truyền - 30/11/2020

Giá trị của một giải đấu!

  Giải đấu Xgaming Đại Chiến 2020 đã khép lại, dư âm đáng nhớ nhất trong mùa giải này không chỉ là yếu tố chuyên...

Thy Anh - 30/11/2020